Review
ครีมบลัชรุ่นฮิต! เพิ่มดีกรีลุคใส ทาแก้มก็ได้ ทาปากก็ดี
By
Beauty See First
|
UPDATE
post-picture
Spread the love

จำไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายของการมีผิวแก้มสุขภาพดีแบบไม่ลงเมคอัพเลยมันคือตอนไหน?แต่การมีผิวแก้มที่ดูมีเลือดฝาด สุขภาพดี ผู้ใหญ่อย่างเราก็ทำได้นะจ๊ะ นอกเหนือจากการบำรุงอย่างสม่ำเสมอ คือการแต่งสีบนแก้มนี่แหละ บลัชออนจึงขาดไม่ได้ โดยเฉพาะชนิดเนื้อครีมเพราะช่วยให้ผิวดูผิวโกลว์เบาๆเป็นธรรมชาติ และยังใช้แต่งหน้าบริเวณตาและปากได้ด้วยนะ  เหมือนกับ 3 ชิ้นสุดฮิตเหล่านี้ที่เราลองเองแล้วเริ่ดเลยอยากมารีวิวต่อ

โดยเราจะหยิบมา 3 เนื้อสัมผันที่มาในรูปแบบเนื้อครีมต่างๆ

ตามมาดูรีวิวแต่ละแบรนด์กันเลย

3CE Take A Layer : สี Diotima (850 บาท)

คุณสมบัติ: ครีมบลัชในรูปแบบตลับ มาในเนื้อสัมผัสแบบครีมนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ที่สำคัญเลยคือทนน้ำทนเหงื่อสุดๆ และเพราะใช้แค่ครั้งละนิดเดียวก็ให้สีสวยเป็นธรรมชาติกำลังดี ทำให้ตลับนี้ใช้ได้นานเลยแหละ แถมยังมาในดีไซน์ตลับทองแสนเก๋ที่ด้านหน้าตลับที่สกรีนรุปนางแบบสุดฮอตประจำแบรนด์ที่สาวๆน่าจะเลิฟ

ลองแล้วเป็นไง? เนื้อครีมนุ่มให้สีสวยชัด เกลี่ยง่ายสำหรับในชีวิตประจำวนลงแค่รอบเดียวก็เอาอยู่ให้สีระเรื่อสวยกำลังดี แต่มือใหม่ต้องระวังสักนิด หากอยากได้สีดูซอฟต์เบาๆ เผื่ออยากปัดสีฝุ่นเพิ่มอีกแนะนำให้เกลี่ยเนื้อสีลงบนฝ่ามือก่อน แล้วค่อยลงที่แก้ม เพราะหากลงที่แก้มไปเลยตรงๆสีอาจจะชัดเกินไป และความพิเศษที่เราชอบมาก คือชิ้นนี้ให้ผิวที่ดูโกลว์สวยแต่ไม่ดูฉ่ำวาวจนดูมัน ให้ฟินิชชิ่งที่เป็นธรรมชาติมากๆ แถมชิ้นนี้ยังเหมาะกับการพกพกเพราะใช้ได้ทั้งทาได้ทั้ง ตา แก้ม ปาก ให้อารมณ์สาวเกาฯ ที่แท้ทรู

เฉดสีที่ลอง: สี Diotima  สีโทนส้มสว่าง เหมาะกับผิวสาวไทยมาก เพราะด้วยเม็ดสีที่ออกอมเหลืองเล็กน้อย จึงช่วยขับให้ผิวยิ่งดูสดใสขึ้น

CANMAKE Cream Cheek : สี 16 Almonde Terracotta (280 บาท)

คุณสมบัติ: บลัชออนเนื้อเจลครีม สีชัด เกลี่ยง่าย และติดทนยาวนาน เป็นหนึ่งในตัวยอดฮิตของแบรนด์ที่สาวญี่ปุ่นก็เลิฟมาก เพราะให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ สามารถทาหลังลงทับแป้งผสมรองพื้นก็ได้โดยไม่เป็นคราบ มีให้เลือกถึง8 เฉดสี

ลองแล้วเป็นไง? ถึงแม้จะเป็นเนื้อเจลใส แต่ให้สีสวยสดชัดเจน และเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ เบาสบายผิว ไม่เหนอะ แถมยังทนเหงื่อดีมาก ติดทนตลอดวัน สามารถใช้ได้ทั้งลุคที่ดูสบายๆ หรือจะเลเยอร์ทับเพื่อให้แก้มสีชัดในลุคจัดเต็ม อีกข้อดีคือ สามารถเติมทับได้ระหว่างวันโดยไม่เกาะเป็นก้อน หรือทำให้แป้งหลุดร่อนเป็นขุย แถมยังพกพาง่ายเลยเหมาะกับคนที่ชอบเติมสีแก้มให้ดูสดใสตลอดวัน และหากทาลงบนริมฝีปากจะให้สีที่ดูระเรื่อ แวววาวเบาๆ ให้ลุคใสๆ

เฉดสีที่ลอง: สี 16 Almonde Terracotta ออกส้มอิฐผสมแดงเบาๆ เป็นสีที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้ผิวหน้าของสาวๆ ได้ดีเลยล่ะ

NYX Bare With Me Cooling Cheek Tint : สี Creative Cleanse (329 บาท)

คุณสมบัติ: บลัชออนเนื้อทินท์ในรูปแบบแท่งที่สามารถทาได้ทั้งแก้มและริมฝีปาก ด้วยเนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย และเกาะผิวได้ดี เพื่อให้แก้มดูมีสีระเรื่อ โดยรุ่นนี้มีให้เลือก 3 เฉดสี

ลองแล้วเป็นไง? ตัวเนื้อทินต์ถ้าดูที่ตัวแท่งอาจจะดูเหมือนสีจะเข้ม แต่เมื่อทาลงบนแก้วให้ลุคระเรื่อๆ บางเบาไม่ได้เข้มเหมือนอย่างที่เห็น ซึ่งสามารถทาได้โดยตรงกับตัวแท่งแล้วใช้นิ้วมือค่อยๆ เกลี่ยสี  เพราะความที่มาในรูปแบบทินต์ทารอบแรกจะให้ลุคที่ดูชมพูระเรื่อเบาๆไม่ค่อยเห็นสีเท่าไหร่ ดังนั้นหากอยากให้สีสดชัดอารมณ์แก้มแดงๆมีดูมีเลือดฝาดเหมือนเพิ่งออกกำลังกายใหม่สามารถลงสีเพิ่มได้ และทิ้งให้เนื้อทินต์เซตตัวไปกับผิวสักครู่ก็จะช่วยให้สีติดทนนานยิ่งขึ้น เหมาะกับวันสบายๆ ไม่แต่งหน้าเยอะ แค่พอให้แก้มดูใสๆ ส่วนถ้าใครอยากนำมาทาปากก็ได้เช่นกัน แต่ควรทาบาล์มก่อนลงสีนะจ้า

เฉดสีที่ลอง: สี Creative Cleanse จะออกชมพูอมแดงนิดๆ เป็นสีที่ช่วยขับให้ผิวแก้มเราดูเอิ่บอิ่มขึ้น ดูสุขภาพดี น่าหยิก

Beauty See First
ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator