- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tips&How to7 ลอนสวยไม่ง้อร้าน กับ 7 Blogger คนดัง ทำตามได้! ง่ายกว่าที่คิด

7 ลอนสวยไม่ง้อร้าน กับ 7 Blogger คนดัง ทำตามได้! ง่ายกว่าที่คิด

7 ลอนสวยไม่ง้อร้าน กับ 7 Blogger

ถึงร้านทำผมจะเปิดแล้ว แต่เรารู้ว่าหลายคนก็ยังลังเล กล้า ๆ กลัว ๆ ไปดีไม่ไปดี อยากเซ็ตทรง ทำลอนให้สวยสมใจหลังจากที่เฉาอยู่บ้านมานาน แต่ก็ยังแอบกลัวโควิดอยู่นิดหน่อย ไม่เป็นไรค่ะ เพราะสาว ๆ สามารถทำผมลอนเองได้อย่างง่ายดายไม่ต้องรอช่าง ด้วยเครื่องม้วนผมสารพัดแบบ ที่เนรมิตรลอนสวยได้หลากหลายสไตล์เพราะวันนี้ Beauty See First ได้รวมรวบคลิปสอนทำลอนผมแบบเด็ด ๆ จาก 7 Bloggers คนดัง มาไว้ให้แล้ว

เครื่องม้วนตัวดัง ไม่ได้ใช้ยากอย่างที่คิด!

สวยเก๋สมราคา เพราะเป็นได้ทั้งไดร์และที่ม้วนผม

vvalentines 135K subscribers

เริ่มกันเครื่องม้วนลอนแบบแท่งแกนหมุน (Rotating Curling Iron) สำหรับยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ Dyson แบรนด์หรูตัวดังที่มีออกมาทั้งไดร์เป่าผม ที่หนีบผม และที่ม้วนผม ขอบอกเลยว่าเจ้าตัว AIRWRAP ตัวนี้มีดีสมราคานะคะ เพราะนอกจากจะใช้เป็นไดร์เป่าผมได้แล้ว ยังสามารถแปรงร่างมาเป็นเครื่องม้วนผมได้ด้วย ซึ่งคุณ vvalentines ก็ได้มาสาธิตวิธีการใช้เจ้าตัวนี้ให้ดูแบบทุกขั้นทุกตอน ทั้งตอนไดร์และตอนม้วน พร้อมเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ทำให้ได้ลอนที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ

ทำผมลอนสำหรับสาวผมยาวหนา

แบบเครื่องม้วนยอดนิยม เลือกแกนขนาด 32 เพื่อให้ได้ลอนธรรมชาติ

Frennicha 135k subscribers

ต้องขอบอกเลยว่าเครื่องม้วนแบบแกนหนีบ (Curling Iron) นับว่าเป็นแบบเครื่องม้วนผมที่ได้รับความนิยมแพร่หลายที่สุด โดยเฉพาะกับสาวผมยาวที่การใช้เครื่องม้วนชนิดนี้ที่มีตัวแกนหนีบทำหน้าที่จับผมให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะได้รับความร้อนอย่างสม่ำเสมอ โดนที่ขนาดของแกนเครื่องจะให้ขนาดลอนผมที่แตกต่างกันออกไป เลขน้อย จะให้ลอนเล็กแน่น ในขณะที่เลขมาก จะให้ลอนใหญ่ คลายกว่า และดูเป็นธรรมชาติ โดยคุณ Frennicha จะมาแนะนำวิธีใช้เครื่องม้วนผมชนิดนี้แบบ Step by Step กันเลยค่ะ

เพิ่มลูกเล่นสำหรับสาวผมสั้น

แต่มือใหม่ต้องระวัง ไม่งั้นมือพองไม่รู้ตัว

Nuria Ma 519k subscribers

มาต่อกันที่เครื่องม้วนลอนแบบแท่งแกน (Curling  Wand) เป็นเครื่องม้วนผมชนิดที่ต้องอาศัยความชำนาญอยู่ไม่น้อยเพราะต้องเอาช่อผมไปพันรอบแกนเครื่องที่มีความร้อนสูง สำหรับมือใหม่อาจจะต้องระวังให้มาก และสวมถุงมือป้องกัน เครื่องม้วนลอนชนิดนี้เหมาะสำหรับลอนแบบหลวม ๆ สไตล์ Beach waves ที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ไม่เน้นความเป๊ะ โดนคุณ Nuria Ma สาวน้อยเชื้อสายจีนจะสอนคุณใช้เครื่องม้วนชนิดนี้เพื่อสร้างลูฏเล่นแปลกใหม่ให้กับสาวผมสั้น

ขวัญใจสายเกาต้องลอนมาม่า!

สำหรับลอนเล็กแน่น ให้ลุคน่ารักสดใส

chopluem 36.9k subscribers

นี่คือไอเท็มเด็ดที่สาวสายเกาจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด ทุกคนอาจจะคุ้นชื่อเขาในแบบของ “เครื่องทำลอนมาม่า” หรือ “เครื่องทำลอนนางเงือก” มากกว่า แต่ชื่อเรียกอีกแบบหนึ่งของเขาก็คือ เครื่องม้วนลอนแบบ Triple-Barrel Curling Iron ซึ่งให้ลอนผมที่มีลักษณะเป็นเอกลักษณ์ เป็นคลื่นหยักที่ให้ความรู้สึกสดใส น่ารัก โดยที่คุณ chopluem จะมาแสดงวิธีใช้เจ้าเครื่องม้วนชนิดนี้ให้พวกเราดู พ่วงมาด้วยทริคการเลือกหมวกที่เข้ากับทรงลอนมาม่า เพิ่มความสนุกขึ้นไปอีกขั้น

เน้นสร้างวอลลุ่ม ทำปลายงุ้ม

จับได้ไม่ร้อนมือ มีซี่หวีช่วยให้ผมเรียงเส้นสวย

Gamgy channel 780k subscribers

สำหรับใครที่กำลังมองหาลอนแบบสบาย ๆ ไม่เน้นแน่น เน้นชัดมาก เครื่องม้วนลอนแบบหวี (Roll Brush Iron) เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยค่ะ เพราะลักษณะเฉพาะของหัวแปรงจะช่วยให้เส้นผมเรียงตัวสวย และความพิเศษคือขณะใช้งานสามารถใช้จือประคองจับได้โดนไม่ลวกผิว เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการใช้เพื่อเพิ่มวอลลุ่มและมิติให้ทรงผม โดยคุณ Gamgy ได้หยิบเอาเครื่องม้วนผมจากแบรนด์ CREATE ION แบรนด์ชื่อดังจากญี่ปุ่น มาใช้ให้ดูถึง 2 ขนาดด้วยกัน คือ 18 และ 32 ใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้ได้ตามสะดวก!

ลอนสไตล์เกาหลี ที่ทำเองได้ที่บ้าน

หนีบตรงก็ดี ทำลอนก็ได้ ครบจบในอันเดียว

Babyjingko 393k subscribers

นี่คือทางเลือกที่ใช่ สำหรับคนที่ไม่มีเครื่องม้วนติดบ้าน จะมีก็แต่เครื่องหนีบผมตรงธรรมดา ๆ แต่ใครบอกล่ะ ว่าเครื่องหนีบผมตรงจะทำลอนไม่ได้?! ซึ่งการสร้างลอนจากเครื่องหนีบผมตรงนั้นสามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบขึ้นอยู่กับเทคนิคต่าง ๆ เช่น ถักเปียก่อนหนีบ แต่สำหรับคลิปนี้ คุณ Babyjingko จะมาแนะนำการทำผมลอนในสไตล์เกาหลี และทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการสลับทิศทางการม้วนแบบ เข้า และ ออก เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับผม โดยที่สาว ๆ สามารถทำตามได้ที่บ้านได้เลย

ใช้งานได้หลากหลาย จับได้ไม่ร้อนมือ

เพิ่มวอลลุ่มที่ปลายผม หรือทำลอนคลายในวันสบายๆ

NOBLUK 922k subscribers

ปิดท้ายด้วยการม้วนลอน จากเครื่องหนีบแบบหวี (Brush Iron) ที่เหมาะสำหรับการทำลอนเบา ๆ คลาย ๆ ในวันที่อยากได้ลุคชิล ๆ โดยที่ความพิเศษของเครื่องหนีบแบบหวีจาก LESASHA ที่คุณ NOBLUK หยิบยกเอามาพูดถึงนั้น เรียกว่านอกจากการใช้ม้วนแล้ว ยังมาสามารถใช้หนีบผมตรง และเพิ่มวอลลุ่มได้ ครบจบในตัวเดียว ใครที่มองหาอะไรคุ้ม ๆ ก็ต้องเจ้าตัวนี้แหละ

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme