UncategorizedBeauty review Archives - Beautyseefirst

Beauty review Archives – Beautyseefirst

หนึ่งในไอเท็มติดกระเป๋าที่หลายคนขาดไม่ได้เลยก็คือยาดม ด้วยสรรพคุณหลากหลายทั้งแก้คลื่นไส้ วิงเวียน หรือบรรเทาอาการคัดจมูกให้หายใจโล่ง หายใจคล่องขึ้น วันนี้เรามาเปิดฝายาดม 12 แบรนด์ดังว่ามีเขามีเอกลักษณ์ยังไงบ้างกัน มีหลายตัวที่เรารีวิวเป็นคลิปไว้ให้แล้ว และแนะนำ 12 ตัวที่หาซื้อง่ายๆ Pe-Pex ราคา 10 บาท คุ้นหน้าตาคุ้นตาอย่างดี กับยาดมรูปทรงจรวดกลิ่นเมนทอล เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเห็นและเคยดม ด้วยราคาย่อมเยาว์หาซื้อง่าย และล้นด้วยคุณภาพ บรรเทาอาการวิงเวียนคัดจมูกได้ดี โป๊ยเซียน ราคา 20-24 บาท ‘ยาดมคู่คนไทย’ นิยามนี้คงไม่ผิดนัก ใช้กันตั้งแต่วัยเด็กด้วยกลิ่นสดชื่น หอมเย็นเข้าไปถึงโพรงจมูก พร้อมสโลแกนติดหูใช้ดมใช้ทาในหลอดเดียวกัน และมีหลายสีให้เลือกถึงแม้ทุกสีจะกลิ่นเดียวกันก็ตาม เซียงเพียว ราคา 25 บาท ยาดมพร้อมพิมเสนน้ำอีกหนึ่งยี่ห้อที่หลายคนคุ้นเคย ด้วยเอกลักษณ์ของความหอมละมุน ให้กลิ่นอ่อนๆ ไม่แสบจมูก พร้อมสรรพคุณจากเมนทอล การบูร และยูคาลิปตัส ราคาจับต้องได้ Peppermint Field Black Inhaler ราคา 34 บาท แค่เปิดฝากลิ่นยูคาลิปตัสก็ลอยคลุ้งไปทั่ว กลิ่นชัดหอมสดชื่นเพราะเพิ่มน้ำมันยูคาลิปตัสในส่วนผสมขึ้นถึง 2 เท่า!  ใครที่ชอบกลิ่นยูคาลิปตัสไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง …

แต่งหน้ากลบสิว กับใช้เมคอัพของคนเป็นสิว ที่ทำออกมาเพื่อช่วยให้การแต่งหน้าของคนผิวเป็นสิวเป็นเรื่องง่ายขึ้น และยังไม่สร้างปัญหาเพิ่ม เพราะเมคอัพโดยทั่วไปอาจจะผสมสารบางอย่างที่มีโอกาสเกิดการอุดตันหรือระคายเคืองได้ง่าย เพราะฉะนั้นหากเลือกใช้ตรงกับประเภทผิว อย่างผิวเป็นสิว จึงช่วยลดโอกาสเกิดอาการแพ้ได้ แถมยังช่วยป้องกัน พร้อมบำรุงผิวไปในตัว เหมือนกับ 6 ไอเทมที่เราแนะนำ PURRETTY Pure Powder (795 ฿)แป้งฝุ่นอัดแข็ง ที่ไม่ผสมรองพื้น ใช้ได้ทั้งผู้ที่เป็นสิวหรือมีแนวโน้มจะเป็นสิว ด้วยส่วนผสมเด่นของน้ำมันลาเวนเดอร์ ลดการอักเสบผิว แถมยังปราศจาก 5 สารที่อาจทำให้เกิดการแพ้ อย่างแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารทัลคัม ซิลิโคน และพาราเบน ตัวเนื้อแป้งมีความละเอียด สบายผิว และยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ปกปิดได้ดีระดับหนึ่ง พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF15 PA+++ เรียกได้ว่าใช้ตลับเดียวก็หายห่วงเรื่องเกิดสิวใหม่ไปได้ BK Retouch Acne Concealer Pen (680 ฿)บางทีเป็นสิวเฉพาะจุดก็ไม่อยากปิดทั่วหน้าให้ดูหนาเกินไป คอนซีลเลอร์จึงช่วยได้ ซึ่งคอนซีลเลอร์ตัวนี้เป็นสูตรเฉพาะคนเป็นสิวที่มีส่วนผสมต้านการอักเสบถึง 9 ชนิด ทำให้จัดการได้ตั้งแต่ปกปิด สิวยุบเร็วขึ้น ดูดซับความมันส่วนเกิน และลดรอยแดงรอยดำให้ดูจางลง อีกทั้งยังช่วยบำรุงอีกด้วย มีให้เลือก …

รีวิวโยเกิร์ต จัดเต็ม ซึ่งโยเกิร์ตจัดเป็นนมเปรี้ยวชนิดหนึ่งที่ผ่านกระบวนการหมัก ถ้าแบ่งคร่าวๆ ตามท้องตลาดจะมี โยเกิร์ตแท้ (เนื้อครีมกึ่งแข็งกึ่งเหลว) ทำจากนมทั้งชนิดไขมันปกติ ไขมันต่ำ และไขมัน 0%, กรีกโยเกิร์ต จะมีเนื้อแข็งกว่าโยเกิร์ตแท้ เพราะดึงความชื้นออก แต่ในขณะเดียวกันก็โปรตีนสูงถึงสองเท่า และชนิดโปรไบโอติกโยเกิร์ต ที่เติมจุลินทรีย์เข้าไป ทำให้มีคุณประโยชน์เพิ่มขึ้นไปอีก แต่เจอถ้วยเล็กแบบนี้น้ำตาลกี่ช้อนชากันเนี่ย โดยน้ำตาล 1 ช้อนชาจะเท่ากับ 5 กรัม และเราควรทานน้ำตาลไม่เกินวันละ 4-6 ช้อนชาต่อวันนะจ้า รีวิวโยเกิร์ต อีก 23 ยี่ห้อตามมาดูต่อที่คลิปด้านล่างเลย ยี่ห้อที่เค้าว่ากันว่าผอม นํ้าตาลน้อย เจ้าไหนอร่อยและผอมจริงๆ ชั่งนํ้าตาลให้ดูกันเห็นๆ ไปเลย

หนึ่งในแบรนด์ที่โดนใจวัยรุ่นมาก ด้วยหน้าตาแพ็คเกจที่น่ารัก และราคาน่าคบกับแบรนด์ Essence แต่ตัวใหม่ล่าสุดที่เห็นแค่ภายนอกก็อยากได้มั่กๆ คือมาสคาร่ารุ่นล่าสุด Lash Goal ซึ่งสองรุ่นนี้มีความต่างกัน จะเลือกซื้อตัวไหน เดี่ยวเราไปอ่านรีวิวกัน มาสคาร่า Long + Curl รุ่นกันน้ำ เน้นปัดขนตายาวงอน หัวแปรงมีความโค้งเล็กน้อย มีด้านเส้นสั้นและยาว จึงเข้าถึงเส้นเล็กๆ ได้ค่อนข้างดี เป็นเหมือนการเติมเต็มให้เส้นที่เข้าถึงยากให้ดูยาวขึ้นด้วย ซึ่งหลังจากปัดช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้นได้ถึง 10 % โดยรวมให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ลุคจึงดูใสๆ ใช้ได้ทุกวัน และยังเช็ดออกง่ายด้วยคลีนซิ่งออยล์ มาสคาร่า Volume + Curl รุ่นกันน้ำ เน้นปัดขนตาหนางอน หัวแปรงมีความโค้งมากกว่า จึงช่วยงัดเส้นขนตาได้มากตั้งแต่โคนถึงปลายเส้น เหมือนตัวโค้งดันโคนได้ง่ายโดยไม่เลอะ ซึ่งหลังปัด เส้นขนตาจะดูหนาขึ้นเท่าที่ต้องการ ทำให้ดูเด่นและโตขึ้น ไม่หนักขนตา แต่ถ้าปัดหนามากๆ เวลาเช็ดออกอาจจะต้องเช็ดหลายรอบนะจ๊ะ สรุปรีวิวเทียบ 2 รุ่น และถ้าอยากรู้ทริคการเลือกแปรงมาสคาร่าเพิ่มเติม CLICK

Catrice แบรนด์เครื่องสำอางจากเยอรมัน ส่งของใหม่มาให้เราเล่นครบทั้งคอลเลคชั่นและชิ้นใหม่ที่เพิ่งส่งตรงถึงเคาน์เตอร์ไทยเลยก็ว่าได้ โดยแบ่งออกเป็น 3 เทรนด์สำหรับปีนี้เลยเพื่อตอบรับกับกระแสของเรื่องความงามยุคใหม่ เริ่มที่ Instant Natural Perfection & Ingredients เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติ คือตัวคอลซีลเลอร์, เซรั่ม และเบสโค้ด สำหรับทาเล็บที่มีความเป็นธรรมชาติถึง 99% กันเลย เทรนด์ที่สอง Strong Performance เน้นไปทางเครื่องสำอาง แต่งให้ดูน่าเชื่อถือและแฟชั่นไปพร้อมๆ กัน อย่างมาสคาร่า, อายไลเนอร์, แป้งอัดแข็ง และยาทาเล็บสีแดงสด เทรนด์ที่สาม Surprise Effects & Colours & Finishes เน้นเครื่องสำอางที่แต่งได้ทุกวัน มีอายแชโดว์ ทั้งแบบตลับและเนื้อลิควิด รวมถึงลิปเผ็ดล่าสุดที่ขอให้ลองเลย แนะนำ 2 ชิ้นที่น่าสนใจ จะใช้คู่กันหรือแยกเดี่ยวก็ได้ แต่ให้ผลลัพธ์ต่างกัน เราขอเลือก 2 ชิ้นคือรุ่น CATRICE Matt Pro สี trust in me …

หนีไม่พ้นที่เวลาพบปะผู้คนแล้วจะต้องมองตากัน แต่แหม! บางทีก็ไม่มั่นใจถ้ามีทั้งริ้วรอย ความคล้ำ และถุงใต้ตาบวม เพราะฉะนั้นปัญหาเหล่านี้หากบำรุงให้ดีขึ้น ก็ช่วยเรียกความมั่นใจขึ้นมาได้ แต่ปัญหาใต้ตาแต่ละคนก็อาจกังวลต่างกันไป ถ้าจะเน้นบำรุงจุดไหน แนะนำเลือกใช้ให้ตรงปัญหานะจ๊ะ ปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ เกิดได้หลายสาเหตุมาก ทั้งกรรมพันธุ์ โรคบางโรค เช่น ภูมิแพ้ และพฤติกรรมเราเอง ไม่ว่าจะนอนดึก ดื่มแอลกอฮอล์หนัก ความเครียด สูบบุหรี่จัด ซึ่งเราเคยเขียนสาเหตุสีคล้ำใต้ตา CLICK การเลือกใช้สกินแคร์จึงควรมีสารที่สามารถยับยั้งการผลิตของเม็ดสีได้ เช่นพวก Vit. C, Niacinamide, Arbutin ฯลฯ เพื่อช่วยลดความหมองคล้ำเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง แนะนำครีมใต้ตา ลดความหมองคล้ำ DRUNK ELEPHANT C-Tango™ Multivitamin Eye Cream 2,250 บาท มีส่วนผสมของเซราไมด์ น้ำมันธรรมชาติ เปปไทด์ 8 ชนิด วิตามินซี 5 รูปแบบ และแตงกวา ซึ่งส่วนผสมหลักๆ เหล่านี้ จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูกระจ่างใสขึ้น พร้อมกับช่วยเติมความชุ่มชื้น ลดความอ่อนล้าของผิวรอบดวงตาควบคู่ไปด้วย …

มิสต์ฉีดหน้า อีกหนึ่งสกินแคร์ในรูปแบบของสเปรย์ ซึ่งถือว่าเป็นขั้นตอนบำรุงที่ช่วยเสริมการทาครีมหรือเซรั่มปกติ แต่สามารถใช้ได้ระหว่างวัน นี่แหละคือข้อดีต่างไปจากการบำรุงอื่นๆ มีหลายตัวเลยที่สามารถฉีดทับเมคอัพได้โดยไม่ทำให้หลุดหรือเยิ้มระหว่างวัน และแบรนด์ Jurlique ถือว่าเป็นมิสต์ที่ได้รับนิยมและฮิตตลอดกาลในหมู่คนรักสกินแคร์ประเภทนี้ กลิ่นธรรมชาติมากตั้งแต่ฉีดแรก แบรนด์ Jurlique ออกมิสต์มาหลายกลิ่นมาก และดังแทบทุกกลิ่น อย่างกุหลาบ ลาเวนเดอร์ เกรปฟรุ๊ต และล่าสุดออกกลิ่นแบล็กเบอร์รี่ ผสมผิวเลมอน กลิ่นใหม่เฉพาะในช่วงปีใหม่ 2021 กลิ่นแนวหอมหวานสุดๆ หรือถ้าคนที่ชอบกลิ่นแนวสมุนไพรหน่อยๆ ไม่ดีดไปทางไหนมาก ก็มีตัว Herbal Recovery ที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์เช่นกัน ข้อมูลเพิ่มเติมกลิ่นล่าสุด: Blackberry & Lemon Zest Hydrating Mist มีส่วนผสมของผลแบล็กเบอร์รี่ ผิวเลมอน และพืชอื่นๆ เช่น ว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระ พวกวิตามินต่างๆ ป้องกันผิวจากรังสียูวี และยังช่วยให้ผิวสดชื่นขึ้น ไม่แก่ก่อนวัย       ละอองสเปรย์เบามาก ซึมง่าย ใช้ได้ทุกสภาพผิว หน้าไม่แห้ง ไม่เหนอะ ฉีดได้ทั้งก่อนและหลังแต่งหน้า ไม่ทำให้เมคอัพเยิ้ม และหัวสเปรย์กระจายตัวดี …

ช่วงนี้แบรนด์ Dolce Gabbana ออกของใหม่มารัวมาก เอาใจแฟนๆ สุดใจ ล่าสุดออกลิปทรงแท่งปากกามาถึง 16 เฉดสี แบ่งเป็นเนื้อแมตต์ 8 เนื้อสปาร์คกลิ้งอีก 8 เฉด รีวิวครั้งนี้จึงจะพาไปดูทุกมุมของลิปแท่งนี้กันว่าน่าสนใจตรงไหน ตัวแท่งที่เน้นใช้งานง่าย แถมเป็นเครื่องประดับได้ด้วย!บอกเลยว่าถ้าวางแท่งนี้ไว้บนโต๊ะทำงาน มีคนเข้าใจผิดบ้างแน่นอน เพราะออกแบบมาในรูปแบบแท่งปากกา ที่ไซส์ก็ใกล้เคียงมาก น้ำหนักก็กำลังดี เวลาหยิบมาทาจึงจับค่อนข้างถนัดมือ และอย่างที่บอกว่าตัวแท่งนั้นเป็นเครื่องประดับตั้งโต๊ะหรือพกใส่กระเป๋าเกร๋ๆ ได้เลย ตัวลายของแท่งเองก็เหมือนจำลองเอาลายของชุดลูกไม้ Dolce & Gabbana มาพิมพ์ลงรอบแท่งลิป ไม่มีหลุดลอก ฝาปิดแน่นสนิท ไม่ต้องกลัวปลอกหลุด สีชัด แน่นทุกโทน แม้แต่เนื้อ Sparkling ปาดได้เลย ปั๊วจริง! อย่างที่บอกว่าตัวนี้มีทั้งเนื้อแบบแมตต์ และสปาร์คกลิ้ง เนื้อแมตต์ก็ไม่ต้องอธิบายเยอะ ผลลัพธ์จะให้ความชัด ริมฝีปากคมเป๊ะ  เนื้อสปาร์คกลิ้ง ถ้าสังเกตที่แท่งจะเห็นเหมือนเป็นเม็ดละเอียดวิ้งๆ ต่างจากแท่งที่เป็นแมตต์เล็กน้อยที่ดูแมตต์เลยจริงๆ เวลาทาบนริมฝีปากจะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น แต่ไม่ฉ่ำนะ ยังให้ความแมตต์อยู่ ส่วนถ้าถามว่าซื้อเนื้อไหนดี บอกตามตรงว่า! แล้วแต่คนชอบ เพราะลิปสติกขึ้นอยู่กับโอกาส และความชอบ สามารถทาสลับกันได้ตามสถานการณ์ …

คอนซีลเลอร์ยี่ห้อไหนดี!? คำถามยอดฮิตใน google เพราะเจ้าคอนซีลเลอร์ คือหนึ่งในเมคอัพขั้นปกปิดที่อยู่ติดกระเป๋าหลายคน โดยเฉพาะคนที่กังวลเรื่องจุดด่างดำ รอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ และริ้วรอย ยิ่งตอนนี้ต้องใส่แมสก์บ่อย ยิ่งต้องเติมระหว่างวันบ่อย เราจึงมาพร้อมคอนซีลเลอร์ติดทน ที่ชาวเน็ตบอกว่า ใช้ดีนะจ๊ะ! MAKE UP FOR EVER Matte Velvet Skin Concealer (940 บาท)แท่งเล็กหน่อยแต่ให้การปกปิดค่อนข้างดี และยังดูเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสเป็นแมตต์เบา ไม่แห้งหรือเป็นคราบ แต่หัวแปรงจะค่อนข้างใหญ่มาก การแต้มจุดเล็กๆ จึงแนะนำให้ปาดลงที่หลังมือก่อน แล้วใช้นิ้วมือแต้มแทน จะเกลี่ยเนื้อได้ง่ายขึ้น NARS Radiant Creamy Concealer (1,320 บาท)แท่งเรียวพกพาง่าย ใช้ได้ระหว่างวัน ตัวหัวแปรงไซส์เล็ก จึงปาดง่ายขึ้น แม้แต่พวกซอกจมูกหรือใต้ตา และค่อนข้างปกปิดได้เนียนกริบ โดยเฉพาะพวกรอยแดง นอกจากนี้ยังดูผิวสว่างขึ้น ไม่ลอย MAYBELLINE Fit Me Concealer (249 บาท)มีให้เลือกหลายเฉดในโทนผิวเอเชีย จึงให้ความเป็นธรรมชาติ สามารถเลือกใช้สีที่สว่างกว่าผิวหนึ่งเบอร์ กลบรอยคล้ำใต้ตาได้ …

เครื่องสำอางที่หลายคนเปลี่ยนบ่อยที่สุด นอกจากลิปสติกก็มาสคาร่านี่แหละ!? และส่วนใหญ่มักให้เหตุผลว่าที่ใช้อยู่มันแพนด้า ที่ใช้อยู่มันยาว มันงอน มันหนาไม่พอ งั้นมาลองดูมาสคาร่าไม่แพนด้า ที่เราแนะนำด้านล่างนี่ไหมล่ะ ไว้เป็นทางเลือกของแก๊งมาสคาร่ากันน้ำกันเหงื่อ KISS ME Heroine Make Super Waterproof (580 บาท) มีหลายรุ่นให้เลือก เป็นตัวดังของญี่ปุ่นเลยล่ะ หลายคนใช้แล้วติดใจมาก และตอนนี้ก็หาซื้อง่ายในไทยแล้วด้วย ตัวเนื้อมาสคาร่าแน่นรับกับหัวแปรง เส้นขนแปรงก็แน่นเช่นกัน เวลาปัดก็จะได้ความหนาสะใจ แต่ต้องระวังเนื้อมาสคาร่าอาจติดออกมาเยอะตามเช่นกันน้า IT COSMETICS Superhero Mascara (980 บาท) ตัวนี้แพ็คเกจดูเรียบหรู ส่วนหัวแปรงออกแบบให้ตรง ขนแปรงยาวเสมอกัน หัวใหญ่กำลังดี แต่แนะนำถ้าใครเป็นคนขนตาตกง่าย ควรดัดขนตาให้งอนก่อนจะปัด จะยิ่งช่วยล็อคขนตาให้อยู่ทนมากขึ้นนะจ้า 3INA The Waterproof Definition Mascara (590 บาท) โดดเด่นที่หัวแปรงมีทั้งด้านที่เส้นแปรงสั้น และเส้นแปรงยาว เราจึงเลือกได้ว่าอยากจะเน้นความยาวก็ใช้ด้านขนแปรงยาว อยากเน้นความหนางอน ก็ใช้ด้านเส้นขนแปรงสั้นปัดและช่วยดันเส้นขนตางอนขึ้นได้ง่ายขึ้น  KATIE NAUGHTY 2 in 1 …

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article