- Advertisement -
beautyseefirst advertising
UncategorizedBEAUTY TIPS Archives - Beautyseefirst

BEAUTY TIPS Archives – Beautyseefirst

รูขุมขนกว้าง อีกหนึ่งปัญหาผิวที่นำไปสู่ปัญหาอื่นๆ ตามมาได้ เช่น เป็นสิวง่าย ผิวมันเยิ้ม ดูแห้งกร้าน และดูไม่เรียบเนียน จึงทำให้หลายคนถึงกับกังวลว่าจะแก้ไขรูขุมขนกว้างได้อย่างไร งั้นต้องตามดูสาเหตุการเกิด จะได้วิเคราะห์ผิวตัวเองเบื้องต้น กับแนวทางแก้ไขที่เหมาะสม อายุที่เพิ่มขึ้น คงจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ กับวัยที่เพิ่มขึ้นแต่ร่างกายกลับถดถอยลง โดยเฉพาะผิวที่เริ่มเห็นความหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รูขุมขนก็กว้างขึ้น ผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากคอลลาเจนที่ลดลงนั่นเอง แต่ยังพอมีทางแก้ที่ทำให้ผิวไม่ดูแก่กว่าวัยได้เช่นกัน ทางแก้: ต้องมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ซึ่งวิธีที่ได้ผลชัดเจนอาจใช้วิวัฒนาการต่างๆ เข้าช่วย เช่น การเลเซอร์ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า และกระตุ้นผิวคอลลาเจนและอิลาสตินให้ผลิตได้ดีขึ้น ผิวก็จะกระชับ รูขุมขนดูเล็กลง นอกจากนี้การเติมสารอย่างกลุ่มฟิลเลอร์ก็ช่วยเรื่องผิวได้ แถมยังช่วยเติมเต็มให้ผิวดูอิ่มขึ้น เห็นผลเร็ว และอยู่ได้นาน 1-2 ปีก็จะสลายได้เองตามธรรมชาติ ทั้งนี้ระยะเวลาก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ผิวมัน เพราะคนผิวมันนั้นเกิดได้ทั้งกรรมพันธุ์คือพ่อแม่เรามีผิวแบบไหนก็มีโอกาสที่เราจะมีผิวแบบนั้น แต่ในขณะที่บางคน จะเกิดจากไลฟ์สไตล์ วิถีการทานที่ชอบทานของมันของทอด ทำให้ผิวขับหรือผลิตน้ำมันมากเกินไป และบริเวณที่เกิดผิวมันได้บ่อยคือบริเวณ T-Zone นั่นเอง ทางแก้: เราต้องลดการทำงานของต่อมไขมัน โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมันส่วนเกินได้ รวมถึงการปรับการดูแลผิว เช่น สครับผิวสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง การมาสก์หน้า …

หน้าใส ใครๆ ก็อยากมีไม่ว่าจะวัยไหนเพศไหน เพราะบางคนอาจจะไม่มั่นใจหากบนผิวหน้ามีความกังวลในรูปแบบต่างๆ เช่น มีสิว ฝ้า กระ หรือรอย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่วนหนึ่งเกิดจากพื้นฐานการดูแลผิวด้วยเช่นกัน โดยขอแบ่งเป็น 2 หัวข้อใหญ่ๆ จะได้นำไปปรับพฤติกรรมในชีวิตยุค New Normal แบบนี้ บำรุงผิวจากภายใน อย่างที่เราเคยได้ยินว่า ภายในร่างกายเราเป็นอย่างไร ก็ส่งผลให้เห็นกับผิวภายนอกเช่นกัน ต้องบอกว่าเรื่องจริงมากๆ เพราะฉะนั้นจึงควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย เนื่องจากน้ำคือส่วนสำคัญต่อระบบร่างกายต่างๆ รวมถึงผิวเราด้วย (ควรดื่มน้ำวันละเท่าไร อ่านต่อ CLICK) นอกจากนี้ร่างกายก็ไม่ควรสะสมของเสียเก็บไว้ มิฉะนั้นมันอาจจะแสดงออกมาในรูปแบบผิวที่แห้ง ไม่เรียบเนียน การทานผักหรือผลไม้เพิ่มกากใย จึงเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายขับของเสียออกมานั่นเอง รวมถึงการออกกำลังกายช่วยขับของเสียในรูปแบบของเหงื่อก็เวิร์คเช่นกันนะจ๊ะ ที่สำคัญอย่าเครียดมาก เพราะผิวก็จะโทรมมากตาม หันกลับมาดูที่พฤติกรรมเป็นหลักว่า เราดูแลผิวภายนอกดีพอแล้วหรือยัง!? เริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้เกลี้ยงก่อน ข้อนี้ทำได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ยิ่งยุคนี้ทั้งฝุ่นทั้งควันต่างๆ พร้อมจะทำให้ผิวระคายเคืองเสมอ และควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอ รวมถึงกำจัดพวกเซลล์ผิวที่ตายแล้วที่อาจหลุดออกไม่หมด ด้วยการสครับอาทิตย์ละครั้งก็ยังดี (แต่ถ้าใครมีสิวอาจเลี่ยงไปก่อน เปลี่ยนเป็นการมาสก์หน้าแทน) ใส่ใจเรื่องการบำรุงผิวในทุกๆ วัน ลองรื้อดูสกินแคร์ที่ใช้ ว่าตรงสภาพผิว ตรงวัย และตรงปัญหาที่เรากำลังเป็นอยู่รึเปล่า …

เลือกกันแดดตามผิว เพราะแดดเป็นปัญหาที่ทำให้เกิดฝ้า กระ และหน้าแก่!!! ได้เลย จึงไม่ควรละลาย และถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด! แต่หลายๆ คนคงจะเบื่อกับปัญหาทากันแดดแล้วหน้ามัน หน้าเยิ้ม หรือลอกเป็นขุย วันนี้เราจะมาแจกแจงแบบตรงจุด ว่ากันแดดประเภทไหน เนื้ออะไร เหมาะกับสภาพผิวแบบไหน? ผิวแห้ง มักเกิดจากการขาดน้ำ หรือขาดน้ำมันใต้ชั้นผิวมากไป หรือเกิดจากกรรมพันธุ์ การเลือกกันแดดจึงจำเป็นต้องเลือกประเภทที่มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมไปถึงช่วยล็อคความชุ่มชื้นระหว่างวัน จึงเหมาะกับกันแดดประเภทครีม ประเภทน้ำนม หรือมีส่วนผสมของน้ำสูง หลีกเลี่ยงกันแดดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือประเภทเนื้อแมตต์ เพราะจะทำให้ผิวดูแห้งและขาดน้ำหนักกว่าเดิมได้ หรือใครอยากจะใช้กันแดดประเภทผสมบีบีครีมในวันที่ไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไป ก็ได้อีกเช่นกัน แต่ให้เลือกเนื้อที่เป็นครีมที่มอบความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงสูตรที่ทำให้ผิวแห้งแตก แนะนำ: SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 (380 บาท)ปรับหน้าตาแพ็คเกจใหม่ดูน่าใช้ขึ้นไปอีก ตัวนี้เป็นเนื้อครีม เกลี่ยง่าย และหลังจากทาจะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น คนผิวแห้งจึงใช้ได้ เพราะมีส่วนผสมของตัวบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น citrus, basil และ bois de rose นอกจากนี้ยังทาได้ทั้งหน้าทั้งตัวอีกด้วย ผิวมัน มักเจอกับปัญหาหน้าเยิ้มกันอยู่เสมอ การเลือกกันแดดที่เหมาะจึงควรหลีกเลี่ยงกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสหนักๆ …

ทำสีผมสีสว่าง ทำไมมันยากเย็นไม่เห็นจะเหมือนที่เค้าทำกัน! ต้องบอกว่าเรื่องการทำสีผมในหมู่คนไทยมีมานานแล้ว จึงมีวิธีการทำทั้งการฟอกและไม่ฟอกเกิดเป็นเทคนิคมากมาย โดยเฉพาะสีโทนสว่างที่ฮิตเป็นช่วงๆ และก็ทำติดยากมากๆ เช่นกัน แต่ถ้าสนใจอยากทำจริงๆ จะไล่สเต็ปการทำผมอย่างไร ถึงจะสวย และหากไม่ฟอกสีจะได้โทนแบบไหน โดยเราจะขอยกตัวอย่างโทนชมพูพาสเทลคล้ายสีของนางแบบนี้เลยจ้า มาดูสิว่า ควรมีพื้นผมแบบไหนดี ถึงทำสีชมพูได้ พื้นสีผมเป็นสีดำธรรมชาติ ผมที่ได้ก็จะพอเหลือบๆ เห็นเป็นสีชมพูอยู่บ้าง แล้วพอยิ่งสระไปสัก 2-3 รอบ (สระปกติทั่วไป) สีก็จะอ่อนลงค่อนไปทางน้ำตาลอีกเล็กน้อย แล้วจะอยู่สีแบบนั้นไปตลอด ซึ่งถ้าอยากได้ออกชมพูเพิ่มขึ้น แนะนำให้ทำห่างจากรอบแรกสักหนึ่งอาทิตย์ แล้วย้อมสีชมพูสว่างทับอีกครั้ง ก็จะได้ชมพูสว่างขึ้นอีกระดับหนึ่ง พื้นสีผมเดิมเคยทำน้ำตาลมาก่อน ด้วยพื้นผมที่สว่างกว่าสีดำ การที่เราลงสีสว่างทับจึงได้ความชัดยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยิ่งน้ำตาลสว่างแค่ไหนก็ยิ่งติดออกทองอมชมพูเพิ่มขึ้น แต่จะไม่ถึงกับเป็นชมพูสว่างพาสเทล เพราะไม่ได้มีการฟอกเพื่อล้างเม็ดสีผม พื้นสีผมดำ ฟอก 1 ครั้ง เพื่อล้างสีดำออก ซึ่งโดยธรรมชาติผมของคนเอเชีย พอฟอกมามักจะติดเหลือง แต่ก็ขึ้นอยู่กับพื้นผมแต่ละคนด้วยเช่นกัน บางคนฟอกรอบแรกก็ได้เกือบจะบลอนด์สว่าง แต่ถ้ายังติดเหลือง แล้วลงสีชมพูสว่าง ชมพูที่ได้ก็จะเหมือนมีความอมๆ บลอนด์เหลืองอยู่บ้าง แต่เป็นโทนชมพูมากกว่าที่ไม่เคยฟอกแน่นอน และหลังจากสระไปเรื่อยๆ สัก 1 เดือนขึ้นไป สีจะกลับมาเป็นสีออกเหลืองมากกว่าชมพู เนื่องจากมีความซีดของสีลง พื้นสีผมดำ …

ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดตรงไหนดี!? เพราะการฉีดน้ำหอมเป็นอีกหนึ่งทางช่วยเสริมเสน่ห์ให้น่าค้นหา ดึงดูดด้วยกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว แบบที่ Coco Chanel เคยกล่าวไว้ว่า ผู้หญิงควรฉีดน้ำหอมในบริเวณที่เธออยากจะถูกจูบ ขอถามว่าสาวๆ ที่ฉีดน้ำหอม ฉีดจุดไหนบนร่างกายบ้างล่ะ? วันนี้เราจะพาไปดู 6 จุดสำคัญในการ “ฉีดน้ำหอมให้ติดทน” หอมฟุ้ง ทริคนี้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ใช้ได้ คอหนึ่งจุดชีพจรที่สาวๆ คงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าต้องฉีดน้ำหอมบริเวณรอบคอ ไม่ใช่เพียงแค่ต้นคอเท่านั้น แต่บริเวณกลางลำคอก็สำคัญเช่นกันเพราะถือเป็นจุดชีพจรที่จะช่วยเสริมให้กลิ่นน้ำหอมหอมฟุ้ง ติดทนมากยิ่งขึ้น ยิ่งใกล้ยิ่งหอมเลยล่ะตรงนี้ ไม่เชื่อลองฉีดแล้วถามคนข้างกายดูสิ ผมฉีดน้ำหอมใส่ผมก็เป็นอีกจุดที่สร้างเสน่ห์จากกลิ่นหอมได้ไม่น้อยเลย นอกจากจะกักเก็บกลิ่นหอมได้ดีแล้ว ลองนึกภาพตามดูสิว่าเดินๆ อยู่แล้วลมพัด กลิ่นน้ำหอมจากผมก็พัดไปตามลมทำให้กระจายความหอมได้ดี แต่ขอแนะนำว่า ควรฉีดให้ห่างจากผมประมาณ 1 ฟุต เพราะในน้ำหอมมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ผมแห้งได้ ข้อพับแขนบางคนฉีดตรงข้อมือ เพราะถือเป็นจุดชีพจรที่ทำให้น้ำหอมนั้นติดทน แต่! ฉีดบริเวณข้อพับแขนจะดียิ่งกว่า เนื่องจากเป็นจุดชีพจรที่ถูกซ่อนไว้ในข้อพับของแขนซึ่งจะปล่อยความร้อนออกมาช่วยทำให้น้ำหอมมีกลิ่นที่เข้มข้นยิ่งขึ้น เวลาเหงื่อออกก็จะผสมกันเป็นกลิ่นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร แต่บริเวณนี้ไม่ต้องฉีดเยอะนะ เพราะจะฉุนเอาได้จ๊ะ ข้อพับเข่าอีกหนึ่งข้อพับนอกจากข้อพับแขนแล้ว ข้อพับตรงเข่าก็เป็นอีกหนึ่งจุดชีพจรที่แนะนำ ทฤษฏีเดียวกันกับข้อพับแขนเลย จะช่วยทำให้น้ำหอมกระจายกลิ่นได้เช่นกัน และโดยเฉพาะสาวๆ ที่ชอบใส่ชุดเดรสสั้นหรือกางเกงขาสั้นที่โชว์เรียวขาละก็ ต้องไม่ลืม หลังใบหูผิวบริเวณหลังหูนั้นมีความมันกว่าจุดอื่น จึงช่วยให้น้ำหอมติดทนและกระจายตัวได้นานขึ้นกว่าบริเวณที่ผิวแห้ง แนะนำว่าบริเวณหลังหูควรใช้วิธีแต้มน้ำหอมแทนการฉีดจะดีกว่า หน้าท้องหลายคนคงสงสัยว่า …

ทำสีผมเอง เป็นสิ่งใหม่ที่หลายคนยังไม่เคยลอง แต่ด้วยราคาและผลิตภัณฑ์ปัจจุบันทำได้ง่ายขึ้น หาซื้อสะดวก ราคาไม่แพง จึงเกิดเป็นกระแสนิยมขึ้นมา ยิ่งยุคโควิดร้านก็ปิดหรือกำหนดคนเข้า การทำเองที่บ้านจึงสะดวกกว่า ครั้งนี้เราเลยมาพร้อมทริค “การทำสีผมเอง” ฉบับมือใหม่ ทั้งนี้ควรทำตามคำแนะนำในกล่องด้วยนะจ๊ะ สระผมก่อนทำสีไม่เกิน 1 วัน เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันตกค้าง จะช่วยให้สีติดดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่ใช้สเปรย์หรือแวกซ์จัดแต่งทรง ควรสระออกให้หมด และเป่าให้แห้งก่อนทำสี สีผมเราอาจไม่ได้แบบหน้ากล่องเสมอไป ขึ้นอยู่กับพื้นผมและสีที่เลือก โดยสีสว่างๆ จะยิ่งสีติดเหมือนหน้ากล่องยากในกลุ่มผมดำธรรมชาติ ต้องมีการฟอกควบคู่ แต่ทั้งนี้สามารถดูข้างกล่องได้ว่าพื้นสีผมแบบนี้ จะออกมาโทนไหน ทาวาสลีนเจลก่อนทำ จะเช็ดสีที่เลอะตามไรผมและข้างหูได้ดี เนื่องจากความมันของวาสลีนจะทำให้สีที่เลอะมีความลื่นไม่ติดผิวโดยตรงนั่นเอง สามารถเช็ดออกด้วยสำลี ทิชชู่หรือคอตตอนบัดได้ง่ายขึ้น ทำทีละช่อ และเริ่มจากด้านในก่อน ไม่ควรชโลมทีเดียวทั้งศีรษะ เพราะสีอาจจะไม่สม่ำเสมอกัน และให้ลงโคนผมก่อน แล้วค่อยลงกลางผมและปลายผมได้เช่นกัน เนื่องจากโคนผมเป็นผมขึ้นใหม่สีอาจติดได้ยากกว่า อยากได้สีสว่างขึ้น ทิ้งเพิ่มสัก 10 นาที ซึ่งโดยปกติหากทำสีผมเอง จะทิ้งไว้ประมาณ 20-40 นาที และบางยี่ห้อก็แนะนำให้ทิ้งเพิ่มได้ 10 นาทีเพื่อให้สีสว่างขึ้น เพราะฉะนั้นควรอ่านฉลากก่อนใช้ทุกครั้งนะจ๊ะ หากผมยาวเลยกลางหลัง ซื้อเผื่อ 2 กล่องจะดีที่สุด …

คนทำสีผมจะรู้ดีว่า การทำสีผมให้ได้ตามต้องการหรือตามที่เห็นแบบในไอจีนั้นค่อนข้างยาก หรือต้องมีขั้นตอนที่ยุ่งยากกว่าจะได้ เส้นผมเราเองก็รับไม่ไหว โดยเฉพาะคนที่อยากทำผมสีหม่นหรือสีอ่อนๆ ซึ่งขั้นตอนนั้นต้องอาศัยการฟอกหรือกัดสีพื้นเดิมของเรา ลองคิดดูสิจากสีดำแต่อยากเปลี่ยนพื้นสีไปเลย มันจะทำได้จริงหรือ? หลังจากฟอกมันไม่ได้โทนบลอนด์ขาว แต่ดันติดเหลือง การที่เราจะทำสีสว่างได้นั้น จะต้องปรับโทนสีผมให้เป็นออกบลอนด์ขาวซ่ะก่อน เผื่อให้ได้สีสวยเป๊ะ แต่หลังฟอกคนส่วนใหญ่มักออกส้มหรือเหลืองทำให้ต้องฟอกล้างสีหลายรอบ แน่นอนว่าเสี่ยงสูงที่เส้นผมจะถูกทำลาย ซึ่งมันมีเหตุผลคือ ธรรมชาติของพื้นผมคนเอเชียอย่างเราจะมีเม็ดสีแดงแฝงอยู่มากกว่าคนชาติฝรั่ง ทำให้เวลาฟอกสีดำธรรมชาติออกจึงเห็นเป็นสีส้มๆ เหลืองๆ นั่นเอง หากดูตามภาพด้านล่างจะเห็นว่า ถ้าอยากได้สีผมสว่างขึ้น จะต้องฟอกให้ได้สีบลอนด์ขาวประมาณโคนผมในภาพนั่นเอง เราจึงต้องทำกับผู้เชี่ยวชาญหรือมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขได้ จะเห็นว่าการทำสีผม โดยเฉพาะสีสว่าง ทำไมจึงต้องทำกับผู้เชี่ยวชาญ และไม่ควรฟอกสีเอง ก็เพราะเหตุผลที่เราพูดไปแล้วนี่แหละ ช่างที่ทำจึงต้องมีความเข้าใจด้านนี้ เพื่ออธิบายและมองพื้นผมของลูกค้าให้ออก ทั้งนี้ก็มีอีกตัวช่วยอย่างการเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถปรับสีแดงที่แฝงในเส้นผมเราได้ ทำให้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ผมพัฒนาสีผมเพื่อให้ประหยัดเวลาในการฟอก ทำสีที่ได้ และยังต้องไม่ทำให้ผมเสียอีกด้วย ตัวอย่างสีผมที่ลดสีผมติดเหลืองจากการฟอกได้ ล่าสุด Shiseido Professional จึงออกสีผมกลุ่ม  ULTIST by PRIMIENCE มาใหม่ถึง 7 โทนสี 39 เฉดที่ต้องทำที่ร้าน เหมาะกับคนเอเชีย ซึ่งมีตัว Micro Oil-in Formula ช่วยให้สีผมแทรกซึมเข้าสู่ภายในเส้นผม สลายเมลานิน …

พอถึงช่วงซัมเมอร์หลายคนมักจะนึกถึงการไปเที่ยวทะเล และผู้หญิงเราก็ชอบการซื้อชุดว่ายน้ำใหม่ตลอดทุกทริป แบบว่าถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำกัน การเลือกชุดว่ายน้ำตามรูปร่างก็ช่วยให้หุ่นเราดูสมดุลพอดีขึ้น เน้นส่วนที่ต้องการและพรางส่วนที่เราไม่มั่นใจได้อีกด้วย ว่าแล้วไปเช็คกันเลยว่าหุ่นแบบเราเลือกชุดยังไงดี ทรงลูกแพร์ สะโพกกว้างกว่าช่วงตัว เอวโค้งเว้า ทรงนาฬิกาทราย สะโพกกับไหล่มีความกว้างพอกัน เอวคอด ทรงตรง ช่วงไหล่ เอว สะโพกมีความกว้างเท่ากัน  ทรงแอปเปิ้ล ช่วงตัวดูใหญ่กว่าเอวและสะโพก และขอเพิ่มเติมว่าการออกกำลังกายให้ตรงรูปร่างก็ช่วยเน้นความกระชับให้หุ่นได้เช่นกัน อ่านต่อที่ CLICK Credit Photo: walmart.com

สาเหตุการเกิดสิว กับปัญหาสิวที่กวนใจและพบบ่อยที่สุดก็ว่าได้ โดยสาเหตุการเกิดสิวนั้นอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดสิวว่าเกิดจากอะไร เพื่อจะได้ดูแลรักษาสิวได้อย่างถูกต้อง การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย หนึ่งในสาเหตุการอักเสบขนาดเล็กๆ ในรูขุมขนนำไปสู่การอุดตัน และบวมแดง อาจเกิดจากระบบภูมิคุ้มกันร่างกายตอบสนองเมื่อเจอสิ่งแปลกปลอม ทำให้เกิดเป็นกระบวนการอักเสบ โดยเซลล์ของระบบภูมิคุ้มกันจะห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอมไว้ จึงมีโอกาสเกิดการสะสมอยู่ใต้ผิวหนังได้ และเมื่อไม่ได้รับการรักษาจึงกลายเป็นผิวที่อักเสบได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นหากเราดูแลตัวเองเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ก็จะช่วยต้านเชื้อต่างๆ ที่แปลกปลอมได้ดีขึ้น ไม่ทำให้เกิดการอักเสบง่าย เช่น การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และทานผักผลไม้ที่มีวิตามินต่างๆ ร่างกายผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป การทำงานของต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันในปริมาณที่มากกว่าปกติ ก่อให้เกิดไขมันส่วนเกินบนผิวที่เข้าไปขัดขวางกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติส่งผลให้เกิดสิวได้ โดยเฉพาะสิวอักเสบไม่มีหัว ซึ่งปัจจัยหลักๆ ที่กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากขึ้น เช่น อาหารบางชนิด, ฮอร์โมนแอนโดรเจน, ความเครียด, การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ และการระคายเคืองของผิว   วิธีการแก้ไขคือ ต้องเลี่ยงอาหารหรือของทอดของมันที่ไม่ไปกระตุ้นการผลิตน้ำมันใต้ชั้นผิวเพิ่ม และรักษาระดับความสมดุลของผิว อย่างค่า pH ให้สมดุลนั่นเอง เซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้วไปอุดตันรูขุมขน เกิดจากสภาวะชั้นผิวหนาขึ้นซึ่งเป็นความหนาที่ผิดปกติของผิวชั้นนอก เกิดจากการผลิตเซลล์ที่มากเกินไป หรือเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกที่เรากำจัดของไม่หมดสะสมทับซ้อนกันอยู่ แล้วเซลล์ผิวหนังที่ตายผลัดออกมาไม่ได้ตามธรรมชาติ จนไปปิดกั้นต่อมไขมันและรูขุมขนทำให้อุดตัน กลายเป็นสิวหัวดำและสิวหัวขาวได้ ทางที่ดีควรที่จะมีการผลัดเซลล์ผิวบ้าง สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง เช่น การมาส์กหน้า การสครับผิว …

ผู้หญิงเราบางครั้งอุปสรรคไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่อยู่ที่ทรงชุดชั้นในที่เลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อผ้า โดยเฉพาะชุดที่ต้องโชว์หลัง แหวกเว้าลึก ชุดเกาะอก ฯลฯ เพราะนอกจากความสวยของชุดแล้ว ทรงอกก็ต้องสวยเป๊ะจริงไหม!? แถมคนอกเล็กเองก็อยากใส่ชุดแล้วมีอกดูมดูมและชิดเหมือนชม! งั้นต้องเลือกบราไร้สายหรือที่เรียกว่าบราปีกนกให้ถูกกับทรงอกแล้วล่ะ บรามีเชือกผูกลักษณะ: ตรงกลางจะมีเชือกผูกไขว้กันอยู่ สามารถปรับได้ตามต้องการเหมาะกับ: ช่วยเพิ่มให้อกดูชิดขึ้น แต่จะเหมาะกับคนพอมีหน้าอก ยิ่งถ้ามีฟองน้ำดันด้านใน จะช่วยให้อกได้รูป และสวยขึ้นส่วนคนอกเล็ก หากรูดเชือกแน่นหรือชิดมากไป อาจทำให้ผิดรูปทรงหน้าอกเดิมได้ และโดยทั่วไปมักจะบาง และหนาเพียง 1 เซนติเมตร ฟองน้ำดันทรงก็ไม่หนามาก ถ้าคนอกเล็กอยากดูมีหน้าอกอาจต้องลองรุ่นอื่นดูก่อน บราบาง มีส่วนเว้าลักษณะ: ช่วงขอบบนของบราจะมีส่วนเว้า และมีตะขอติดตรงกลางบราเหมาะกับ: ใครที่ชอบใส่เสื้อคอลึก ตัวนี้เหมาะเพราะด้วยลักษณะที่มีส่วนเว้าทำให้ไม่เห็นขอบบรา และยังเข้ากับทุกรูปทรงหน้าอก ไม่แน่นชิด แต่เน้นได้ทรงธรรมชาติ ไม่หย่อนคล้อย และมีฟองน้ำดันทรงไม่หนามาก ตัวบราน้ำหนักเบา ใส่สบาย และมีไซส์ให้เลือกเช่นกัน บราหนา ดูมดูมลักษณะ: ตะขออยู่ต่ำกว่ารุ่นอีก มีทั้งแบบผ้าหรือซิลิโคน ขึ้นอยู่กับความชอบเหมาะกับ: คนอกเล็กที่อยากมีอกชิด ได้ทรงสวย เพราะตัวรุ่นดูมดูมจะมีฟองน้ำดันทรงหนาพิเศษอยู่ด้านหลังบรา ทั้งด้านข้างและช่วงใต้บราช่วยดันหน้าอกให้ยก และกระชับขึ้น ทำให้ดูมีเนื้อหน้าอกเพิ่มมานั่นเอง ส่วนใหญ่บราจึงมีความนุ่มนิ่ม ใส่สบาย แต่บางรุ่นถ้าหนามากก็อาจมีน้ำหนักมากขึ้นตามได้ บราบาง …

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article