- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tips&How toร่างกายไม่รวนด้วยการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด!

ร่างกายไม่รวนด้วยการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด!

ร่างกายไม่รวนด้วยการกิน

ใครที่เคยเจอปัญหา ระบบร่างกายรวนอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะปวดท้อง ท้องอืด เป็นบ่อยจนรำคาญใจ ขอบอกเลยว่าวันนี้เรามีหนึ่งแนวทางการแก้ปัญหานี้มานำเสนอ ซึ่งก็คือ การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดนั่นเอง! เพราะแต่ละกรุ๊ปต่างก็มีสารเคมีในเลือดที่แตกต่างกัน การรับประทานอาหารชนิดเดียวกันจึงส่งผลต่อร่างกายของแต่ละกรุ๊ปต่างกันไปด้วย และขอแอบกระซิบว่านี่เป็นหนึ่งในตัวช่วยเรื่องการควบคุมน้ำหนักที่ดีมากๆ เลยนะ

กรุ๊ป O

สิ่งแรกที่สหายชาวกรุ๊ป O ต้องรู้ คือ เรามีกระเพาะอาหารที่มีความเป็นกรดสูง จึงรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ได้ ไม่มีปัญหา แต่ติดตรงที่ว่าเราก็มีระบบการเผาผลาญที่ไม่ค่อยดีนัก จึงทำให้อาจรู้สึกหิวง่าย และเป็นที่มาของความอ้วนง่าย

อาหารแนะนำ :

เนื้อสัตว์ที่มีไขมันไม่สูง เช่น เนื้อปลา กุ้ง ปู ผักที่แนะนำ ได้แก่ บร็อคโคลี่ ผักคะน้า หอมหัวใหญ่ และสาหร่ายทะเล ผลไม้สามารถรับประทานผลไม้ได้ทุกชนิดโดยเฉพาะตระกูลเบอร์รี่ ลูกพรุน สับปะรด บลูเบอร์รี เชอร์รี มะเขือเทศ มะม่วง ฝรั่ง ฟักทอง กล้วย มะม่วง

อาหารที่ควรเลี่ยง :

อาหารประเภทแป้ง นม เนย เครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ เบียร์ เพราะจะไปเพิ่มปริมาณกรดในกระเพาะ ส่วนผลไม้เช่น มะพร้าว และส้ม อาจมีกรดสูงเกิน

กรุ๊ป A

จุดอ่อนของชาวกรุ๊ป A เลย คือ การมีกระเพาะอาหารที่มีความเป็นกรดต่ำ จึงทำให้มีปัญหาในเรื่องของระบบย่อยอาหารประเภทเนื้อสัตว์ และ นมวัวไม่ค่อยดีนัก

อาหารแนะนำ :

ปลา และอาหารประเภทถั่ว เช่น ถั่วลิสง เมล็ดฟักทอง และเต้าหู้ เพื่อเสริมโปรตีนแทนนมวัว และทานผักที่มีกากใยมากขึ้น มาช่วยในเรื่องระบบย่อย และเป็นการสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย และสามารถดื่มกาแฟวันละแก้ว ช่วยเพิ่มกรดในกระเพาะก็ได้ ผลไม้ที่เหมาะ เช่น ส้มโอ ฟักทอง ลูกพรุน บลูเบอร์รี สับปะรด อะโวคาโด กีวี ฝรั่ง องุ่น แอปเปิ้ล สาลี่ ลูกพีช

อาหารที่ควรเลี่ยง :

เนื้อสัตว์ ส้ม มะม่วง และมะละกอ เพราะทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร ส่วนเครื่องดื่มคนกรุ๊ป A ควรเลี่ยง นม เบียร์ และโซดา

กรุ๊ป B

ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะชาวกรุ๊ป B มีระบบร่างกายที่เรียกได้ว่า อยู่ง่าย กินง่าย รับประทานอะไรก็ได้ สามารถรับประทานเนื้อสัตว์ได้หลากหลาย และยังทานผักและผลไม้ได้แบบชิลๆ เลย

อาหารแนะนำ :

ทานข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต  ผักใบเขียว เนื่องจากมีแมกนีเซียมสูง ช่วยป้องกันอาการผื่นคันภูมิแพ้ได้ และสามารถทานผลไม้ได้แทบทุกชนิด โดยเฉพาะแตงโม มะละกอ สับปะรด องุ่น กล้วย มะม่วง ส้ม ฝรั่ง แอปเปิ้ล เชอร์รี่

อาหารที่ควรเลี่ยง :

แป้งสาลี แป้งโฮลวีท และถั่วลิสง เพราะไม่ดีต่อระบบเผาผลาญ ทำให้อ้วนง่าย ควรเลี่ยงผลไม้รสหวาน ด้านเครื่องดื่มแนะนำให้ดื่มน้ำขิง ชาเชียว โสม และเปปเปอร์มิ้นท์ นอกจากช่วยแก้หวัด ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้วยังช่วยบำรุงประสาทอีกด้วย รวบถึงเลี่ยงมะเขือเทศ ลูกแพร์ ทับทิม เพราะเลือดอาจหมุนเวียนไม่ดี

กรุ๊ป AB

นี่คือกรุ๊ปเลือดที่อยู่ตรงกลางระหว่างสายผัก อย่างกรุ๊ป A กับ สายเนื้ออย่างกรุ๊ป B ทำให้ชาว AB สามารถทานเนื้อได้มากกว่าชาวกรุ๊ป A แต่ก็ยังต้องการผักปริมาณมากๆ อยู่

อาหารแนะนำ :

ถึงจะสามารถทานเนื้อสัตว์ได้มากกว่า แต่ก็ขอแนะนำเป็นเนื้อปลา และควรทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ส้มโอ ตระกูลเบอร์รี่ สับปะรด ส้มโอ กีวี  เชอร์รี  แคนตาลูป แอปเปิ้ล เพื่อช่วยสร้างความสมดุลของกรดในกระเพาะ สำหรับเครื่องดื่มชา กาแฟ ดื่มได้พอประมาณ แนะนำให้ดื่มพวกชาคาโมมายล์ และชาเขียว

อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง :

เนื้อสัตว์ย่อยยาก และควรหลีกเลี่ยงงา ถั่วแดง เมล็ดฟักทอง และข้าวโพด เพราะชะลอการทำงานของอินซูลิน เลี่ยงมะพร้าว ส้ม กล้วย ฝรั่ง อาจทำให้เสียสมดุลได้

TIPS :

อาหารแนะนำ แปลว่าเป็นอาหารที่สามารถทานได้บ่อย ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยง ไม่ได้หมายความว่าทานไม่ได้เลย แต่ควรทานในปริมาณน้อยๆ นานๆ ทานครั้งก็สามารถทำได้

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://bit.ly/2XxVxcE

https://bit.ly/33BXvfI

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme