- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Reviewเทียบ 3 รุ่น Burberry Her ซื้อขวดไหนดี!?

เทียบ 3 รุ่น Burberry Her ซื้อขวดไหนดี!?

เทียบ 3 รุ่น Burberry Her

Burberry Her หนึ่งในตระกูลน้ำหอมจาก Burberry ตอนนี้ออกมาทั้งหมด 3 กลิ่น ซึ่งถ้าใครเป็นแฟนตัวยงจะรู้เลยว่าตระกูลนี้เค้าเน้นเอกลักษณ์กลิ่นหอมหวาน แต่เป็นกลิ่นหอมหวานในระดับต่างกัน เพราะมันคือรุ่นที่กำลังสื่อถึงสไตล์แต่ละช่วงของผู้หญิงในลอนดอน แน่นอนว่าหน้าตาขวดจะเหมือนกันเกือบ 100% เลยเป็นที่มาของการรีวิวทั้ง 3 กลิ่นว่าต่างกันอย่างไร และซื้อขวดไหนดี!? อ่านจบรับรองแยกได้แน่นอน

สาระก่อนเข้ารีวิวกับความต่างของ EDT และ EDP

EDT หรือ Eau de Toilette มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอม 5 – 15% กลิ่นจะติดทน 1-3 ชั่วโมง

EDP หรือ Eau de Parfum มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอม 10 – 20% จึงมีกลิ่นติดทนนานถึง 5 ชั่วโมง

รีวิว Burberry Her 3 รุ่น ขอให้รู้ว่ากลิ่นต่างกันนะ

Her Eau de Parfum ฝาชมพู – กลิ่นหวานซู่ซ่า เป็นกลิ่นแรกที่ออกมาก่อนเพื่อนเลย ทำให้เราจินตนาการถึงสาวเมืองแห่งกรุงลอนดอน ที่ชอบความสนุกสนาน กระปรี้กระเปร่า

หวานที่หนึ่งยกให้ขวดนี้: กลิ่นหวานที่สุดจ๊ะแม่ แต่เป็นความหวานที่ออกไปทางผลไม้อย่างตระกูลเบอร์รี่ กระตุ้นให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สนุกสนานขึ้น ถ้าเราดมที่ขวด จะได้กลิ่นหวานชัดมากๆ พอฉีดไปช่วง 30 นาทีแรกกลิ่นจากท๊อปโน๊ตพวกตระกูลเบอร์รี่จะยังหวานอบอวลเลย แต่ผ่านไปสักชั่วโมงกลิ่นจะหอมนวลขึ้น และติดทนนานได้ถึง 5 ชั่วโมง++ เลยล่ะเพราะตัวนี้เป็นรุ่น EDP

เหมาะกับใคร: คนที่ชอบกลิ่นหอมมากๆ โดยเฉพาะกลิ่นของตระกูลเบอร์รี่สีแดง ไม่เน้นกลิ่นเซ็กซี่ เน้นหอมหวานน่ารัก แนะนำให้ฉีดเบามือนิดนึงนะจ้า เพราะกลิ่นเค้าแน่นมากจริงๆ

Her Blossom Eau de Toilette ฝาขาว – กลิ่นสดชื่น หวานละมุน ขวดนี้ยังคงพาเราให้จินตนาการถึงกรุงลอนดอนอยู่ แต่จะเป็นมุมที่ไม่ได้อยู่บรรยากาศกลางกรุง ชวนให้เรานึกถึงความเป็นธรรมชาติภายใต้ความทันสมัยนั่นเอง

หวานละมุน และได้ความสดชื่นของดอกไม้: ความหวานยังชัดอยู่ แต่กลิ่นแนวฟรุ๊ตตี้ลดลงกว่ารุ่นฝาชมพู เพราะมีกลิ่นหอมของฟลอรัล อย่างพวกดอกพลัม และดอกโบตั๋นเข้ามาตัดความหวานให้ละมุนขึ้น กลิ่นนี้แนะนำให้ฉีดในช่วงเวลาไปพักผ่อน มีลมธรรมชาติช่วยพัดกลิ่นหอมสไตล์ลูกคุณหนู ไม่ฉูดฉาดเกินไป ซึ่งหากเราฉีดช่วงแรกกลิ่นจะค่อนข้างหวานชัด หลังผ่านไปหนึ่งชั่วโมงกลิ่นจะอ่อนลง และยังคงมีกลิ่นฟลอรัลบางๆ หอมเรื่อยๆ เป็นแๅนวฟลอรัลมากกว่าฟรุ๊ตตี้

เหมาะกับใคร: คนที่ชอบกลิ่นหวานชัดปานกลาง และชอบกลิ่นหอมบางๆ ระหว่างวัน เพราะตัวนี้เป็น EDT กลิ่นจึงจะชัด เพียงช่วงชั่วโมงแรกๆ เท่านั้น และกลิ่นจะจางลง ซึ่งต่างจากฝาสีชมพูที่เป็น EDP ที่อาจจะกลิ่นชัดได้นานกว่า

Her London Dream Eau de Parfum ฝาครีม – กลิ่นล่าสุดที่ทาง Burberry เพิ่งนำเข้าไทยเลย ซึ่งทางแบรนด์อยากให้กลิ่นนี้สื่อถึงความงามและความทรงจำในกรุงลอนดอนที่ผ่อนคลายในวัยเยาว์

หวานอบอุ่น กลิ่นดูโตขึ้น ฉีดได้ทุกวัน: กลิ่นหวานน้อยสุด และใส่กลิ่นเปรี้ยวซ่าของมะนาว และขิงสดเข้ามาช่วยให้กลิ่นดูโตขึ้นกว่าอีกสองกลิ่นที่ผ่านมา เมื่อเทียบกันจึงให้ความรู้สึกที่ทางการ และสุภาพกว่า ไม่เน้นความปรุงแต่งฉูดฉาดไป สามารถดมได้เรื่อยๆ ฉีดได้หลายสถานการณ์ และเป็นความหอมที่เราโหวตเลยว่า ดูทันสมัยมากๆ แฝงความโรแมนติกอยู่บ้างตามสไตล์ของ Her

เหมาะกับใคร: สาวออฟฟิศเราเชียร์ให้ฉีดกลิ่นนี้ เพราะเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างสุภาพ และติดทนตามสไตล์น้ำหอม EDP จึงฉีดในปริมาณที่น้อยได้เลย แต่ยังอยู่ได้นานหลายชั่วโมง และสามารถฉีดอยู่ในห้องแอร์ได้ โดยกลิ่นไม่หนักเกินไป

สรุป 3 กลิ่นของ Burberry Her

หากชอบกลิ่นแนวฟรุ๊ตตี้ตระกูลเบอร์รี่หวาน: เชียร์ Her Eau de Parfum ฝาชมพู

หากชอบกลิ่นหวานสดชื่น แนวฟลอรัล หอมจางๆ ระหว่างวัน: Her Blossom ฝาขาว

หากชอบความติดทนตลอดวัน: ต้อง Her Eau de Parfum ฝาชมพู และ Her London Dream ฝาครีม

หากชอบกลิ่นทางการหน่อย ดูโตขึ้น: แนะนำ Her London Dream ฝาครีม

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme