- Advertisement -
beautyseefirst advertising
Uncategorizedhair Archives - Beautyseefirst

hair Archives – Beautyseefirst

หน้าม้าตรงเป็นอีกหนึ่งหน้าม้าที่ฮิตมาก ซึ่งจะคล้ายกับทรงซีทรูแต่จะมีความหนากว่าจนแทบจะปิดช่วงหน้าผากมิด จึงเหมาะกับคนที่ช่วงหน้ายาว และการจัดแต่งทรงก็อาจจะต่างกันไปขึ้นอยู่กับเส้นผมแต่ละคน เช่น คนผมหยักศก หน้าม้าธรรมชาติก็อาจจะดูพองๆ หน่อย ส่วนคนผมตรง หน้าม้าธรรมชาติก็จะดูแบนขึ้น หน้าม้าปัดข้าง หนึ่งในตระกูลหน้าม้าที่สาวหน้ากลมต้องรักนะจ๊ะ เพราะการตัดหน้าม้า โดยการแสกผมแล้วปัดไปด้านข้าง จะเป็นการพรางใบหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้น โดยทรงนี้ทำได้ 2 วิธี นั่นคือ ตัดแบบนี้เลย แค่บอกช่างขอหน้าม้าสไลด์ปัดข้างได้ หรือถ้าหน้าม้าเดิมของเราเริ่มยาว ก็สามารถแต่งทรงให้ปัดไปด้านข้างได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับมุมการแสกข้างของแต่ละคน หน้าม้าซีทรูให้นึกถึงนางเอกซีรีส์เกาหลี ที่มักจะตัดหน้าม้าให้ความยาวไล่ระดับตั้งแต่เกือบกึ่งกลางศีรษะลงมาถึงช่วงคิ้ว แต่จะตัดให้ดูบางๆ เห็นหน้าผากนิดๆ ตรงกับชื่อว่าหน้าม้าซีทรูเลยจ้า หน้าม้าเต่ออันนี้ชื่อชัดเจนมาก คือการตัดให้หน้าม้าสั้นเต่อเลยช่วงคิ้วขึ้นมาถึงกลางหน้าผาก เหมาะกับคนที่อยากกระชากวัยให้หน้าดูเด็กลง หรือมีช่วงหน้าผากแคบ เพราะหน้าม้าจะพรางพอดี และแนะนำเพิ่มว่าถ้าไม่อยากจัดทรงทุกวัน อาจเลือกดัดหน้าม้าเต่อเล็กน้อย ก็จะได้ฟีลแบบสาวเกาหลีเหมือนกันนะ หน้าม้าแสกกลางในโซเชียลอาจจะเรียกว่า หน้าม้าแบบผ้าม่าน เพราะชวนจินตนาการว่าทรงนี้เหมือนเวลาเราเปิดผ้าม่าน เพื่อให้แสงเข้าตรงกลาง ซึ่งเหมาะกับทรงหน้าเหลี่ยม ต้องการพรางโหนกแก้ม เพราะการตัดทรงนี้จะเป็นการสไลด์ความยาวไปกับผมด้านข้าง ทำให้ใบหน้าเราดูซอฟต์ลงได้  Credit Photo: CH3Thailand, IG toeyjarinporn, davikah, supanareee, noona_nuengtida

หนึ่งในเครื่องประดับที่สาวๆ ชื่นชอบกันมาก นอกเนือจากสร้อยคอ แหวน กำไล เราขอยกให้เครื่องประดับผมทั้งหลายเลย ซึ่งในปี 2020 นี้เราเก็บข้อมูลมาให้เรียบร้อยจากการสังเกตการณ์ทรงผมของเหล่านางแบบบนรันเวย์ Spring/Summer 2020 ที่ผ่านมา พร้อมลิสต์มาให้ 7 เครื่องประดับเรียงจากทำง่ายไปยากกันเลย 1. คาดผมเส้นหนาโดยเราจะคาดได้ทั้งแบบเสยผมด้านหน้าขึ้นหรือจะคาดผมประดับไว้กลางศีรษะเฉยๆ ก็ได้ แต่ในปี 2020 สายคาดจะหนาขึ้น เหมาะกับสาวที่กังวลเรื่องหัวแบนแฟ่บเกินไป ช่วยให้ลุคเราดูโดดเด่นขึ้นอีกด้วย ส่วนสีคาดผมที่เราเชียร์ให้สาวๆ ซื้อ เพื่อให้เข้ากับพื้นสีผมออกน้ำตาลดำเข้มของสาวเอเชีย จะเป็นโทนดำไปเลย หรือสีสว่างอย่างสีส้ม สีเขียวอ่อน หรือสีแดง แมตช์ได้กับการแต่งชุดที่มีลวดลายเยอะๆ 2. ยางมัดผมเส้นหนาสีดำคู่กับทรง pony tail จะช่วยให้สาวๆ ดูหน้ายาวขึ้น และยังเป็นเครื่องประดับผมที่หาได้ง่ายมาก ที่สำคัญประหยัดงบสุดๆ แต่เราจะใส่รูปเล่นโดยการไขว้หนังยางไปมา (ใช้กิ๊บดำช่วยยึดหนังยางกับเส้นผม) จากนั้นให้ฉีดสเปรย์ให้ทั่วศีรษะเพื่อจะได้หวีเส้นผมได้เนี๊ยบขึ้น อยู่ทรงนาน หรือถ้าสาวๆ บอกว่ามันยากไปกับการไขว้ยางมัดผม งั้นเราแนะนำให้รัดแบบปกติเลย แต่ให้ต่ำลงมาให้อยู่ช่วงท้ายทอยก็พอ 3. ติดกิ๊บตัวอักษร ซึ่งเป็นเทรนด์ที่ต่อเนื่องมาตั้งแต่กลางปี 2019 โดยเราสามารถครีเอทได้เลยว่าอยากติดกิ๊บเรียงกันเป็นคำว่าอะไร นอกจากนี้แบรนด์ดังต่างๆ อย่าง Dior …

หนึ่งในวิธีการเปลี่ยนช่วงข้ามปีที่ง่ายและได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการเปลี่ยนสีผม เพราะแค่เปลี่ยนสีผมให้ดูแปลกตาไปก็รู้สึกสดชื่นขึ้นได้แล้ว แต่สำหรับคนไทยที่มีพื้นฐานผมสีเข้มและอาจจะยังกล้าๆ กลัวๆ กับการทำสีผมเจิดจ้า วันนี้เรามาคุยกับ Ms. Melody Larissa ผู้เชี่ยวชาญเรื่องสีผมจาก PRAVANA Artistic Educator แห่ง Schwarzkopf and Henkel HQ ที่จะมาตอบทุกคำถามเกี่ยวกับการทำสีผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทิปส์การเลือกเฉดสี การทำสีที่ดูเป็นธรรมชาติแต่สดใสขึ้น รวมถึงเทรนด์สีผมในปี 2020 นี้ด้วย ก่อนอื่น ช่วยเล่าให้เราฟังสักหน่อยสิว่าเข้ามาทำงานในธุรกิจนี้ได้อย่างไร อะไรคือแรงบันดาลใจของคุณ?– ฉันเริ่มทำงานเป็นสไตลิสต์มาตั้งแต่อายุ 16 ปี ในช่วงแรกๆ สิ่งที่ขับเคลื่อนให้ฉันอยากทำงานนี้ก็คือการได้ทำให้คนอื่นดูสวยขึ้นและฉันยังอยากให้พวกเขารู้สึกสวยขึ้นด้วย และฉันต้องการจะผลักดันเพื่อนร่วมอาชีพให้มีโอกาสพัฒนาตัวเองได้มากขึ้นจึงเริ่มหันมาเป็นผู้ฝึกสอน ได้สอนและแนะนำพวกเขา นี่คือเป้าหมายหลักในชีวิตฉันเลยล่ะ คุณเริ่มทำงานกับ Prava ได้อย่างไร? มีเหตุการณ์ไหนที่ประทับใจคุณเป็นพิเศษบ้าง?– ฉันใช้ผลิตภัณฑ์ Pravana ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่เริ่มทำงานเลย และเมื่อมีโอกาสในการเป็นผู้ฝึกสอนที่โอไฮโอ ฉันก็คว้าโอกาสนั้นไว้ เหตุการณ์ที่ฉันรู้สึกประทับใจมากที่สุดก็คือการได้มาที่เมืองไทยและได้รับโอกาสมากมายซึ่ง Pravana เป็นผู้มอบให้ แต่สิ่งสำคัญคือการได้รู้จักกับสไตลิสต์เก่งๆ มากมายที่กรุงเทพฯ นี่ล่ะ ถือเป็นเกียรติอย่างมากเลยค่ะ ในความคิดของคุณ คุณคิดว่าสิ่งที่ทำให้ Pravana …

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article