- Advertisement -
beautyseefirst advertising
Uncategorizedแต่งหน้าวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้ลุคสวย จนใครก็ไม่อยากละสายตา - Beauty See First

แต่งหน้าวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้ลุคสวย จนใครก็ไม่อยากละสายตา – Beauty See First

Tips&How to

แต่งหน้าวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ให้ลุคสวย จนใครก็ไม่อยากละสายตา

ช่วงนี้หลายออฟฟิศน่าจะทำงานแบบ Work From Home กันเต็มตัวแล้ว แน่นอนไม่ได้มีแค่โทรคุยโทรศัพท์ติดต่องานผ่านเสียง หรือ ตัวอักษรเท่านั้น การประชุมทางวิดิโอจากโปรแกรมใดก็ตามในรูปแบบ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทุกออฟฟิศทำเพื่ออัพเดต และพรีเซ็นต์งาน ถ้าจะกรุ๊ปเล็กๆ แบบเพื่อนในแก๊งค์ก็คงพอตบคุชชั่น ทากลอสเบาๆ ไม่ให้เพื่อนตกใจได้ แต่ถ้าวันไหนต้องประชุมที่เป็นทางการ ด้วยความเป็นมืออาชีพเราจะยอมให้หน้าเปลือย ปากซีด ผมรุงรัง หรือกล้องอยู่มุมเสยไม่ได้ ว่าแล้ววันนี้เลยขอรวม 8 หมัดฮุกที่จะเนรมิตลุค ให้สวยเหมือนมีจองแซลมุลมาแต่งให้

Photo : Pinterest

1.บำรุงด้วยไวเทนนิ่งแบรนด์โปรด
ตกใจใช่ไหมคะที่อ่านเจอประโยคนี้ จำไว้ว่าการแต่งหน้าที่ดีต้องเริ่มมาจากการบำรุงที่ดี และเวลานี้ คือ เวลาที่ดีมากๆ ที่เราไม่ต้องออกจากบ้าน และได้หยิบผลิตภัณฑ์ในไลน์ไวเทนนิ่งมาลองใช้ เนื่องจากผิวไม่ต้องไปเผชิญกับแสงแดดจัดๆ และมลภาวะต่างๆ อีกทั้งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวก็ยังทำงานได้ดีขึ้น การที่เราบำรุงผิวด้วยผลิตภัณฑ์ไวเทนนิ่งก่อนแต่งหน้า จะทำให้ผิวดูใส และมีออร่า ในระยะยาวไม่ต้องเพิ่งไฮไลท์เลยล่ะ

Photo : Pinterest

2.คุชชั่นและรองพื้นใช้ได้ แต่ควรเลือกเนื้อที่เบาลง
หลังจากบำรุงแล้ว ก็มาแต่งผิวกันต่อ ใครที่ผิวดีแล้ว แค่เก็บความมันส่วนเกินด้วยแป้งฝุ่นนิดหน่อยก็พอ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจเรื่องรอยสิว หรือ จุดด่างดำ แนะนำว่ารองพื้น หรือ คุชชั่น แตะเฉพาะจุดที่ต้องการปกปิดก็พอ หรือใช้วิธีแทบผิวบางๆ ด้วยเนื้อโลชั่น เนื้อครีมบางเบา เลือกรองพื้นที่เนื้อไม่หนาจนเกินไป เนื่องจากเราต้องการลุคที่ดูใสเป็นธรรมชาติ อีกทั้งอากาศร้อน(ถ้าคุณไม่เปิดแอร์) รองพื้นหนาๆ ก็อาจทำให้หน้าเป็นสังขยาตอนพรีเซ็นต์งานได้นะ

Photo : Pinterest

3.ลงอายแชโดว์สีธรรมชาติ ให้เข้มว่าเดิม 1 สเต็ป  
จัดการใต้ตาจากการดูซีรีย์ด้วยอายครีมทั้งเช้า และกลางคืน บำรุงให้เป็นนิสัย หากเช้ามายังไม่หาย คอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิว 1 เฉดช่วยคุณได้ ค่อยๆแทบไปที่ใต้ตา อย่าลากหรือปาดจะทำให้เกิดริ้วรอย หรือแคร๊กได้ ส่วนสีอายแชโดว์ไม่ต้องใช้สีจัด หรือ สีสดใส เน้นสีธรรมชาติ แต่ลงให้เข้มกว่าปกติขึ้นมา 1 สเต็ป เนื่องจากเวลาเราแต่งหน้าออกกล้อง สีสันจะลดลงมาจากที่เห็นด้วยตาเปล่า ถ้าให้ชัวร์ลองแต่งตาและใช้กล้องวิดิโอในโทรศัพท์บันทึกดูว่าประมาณนี้เราพอใจหรือยัง จากนั้นอย่าลืมปัดมาสคาร่าเบาๆ ให้ตาดูเปิด จะได้ดูสดใสขึ้นด้วยค่ะ

Photo : Pinterest

4.จัดระเบียบคิ้วด้วยมาสคาร่าสีใส หรือ สีที่เข้ากับตาก็พอ
ในเวลานี้คงไม่สามารถเลือกสีคิ้วให้กับสีผมได้ เนื่องจากผมที่ทำสีมาอาจจะโคนดำขึ้นมาหลายนิ้วแล้ว ฉะนั้นวิธีการปัดคิ้ว Beauty See First แนะนำให้เลือกเป็นมาสคาร่าตามเฉดสีตา ค่อยๆปัดเป็นแนวตั้ง และปัดออกข้าง เพื่อจัดทรงคิ้ว และเรียงเส้นขนคิ้วให้เป็นทรง หรือถ้าใครถนัดแบบดินสอเขียนคิ้ว เราไม่แนะนำให้ถมเต็ม แต่ค่อยๆ ใช้ปลายดินสอไล้เป็นเส้นๆ ขึ้นตามแนวขน จะได้ทรงคิ้ว สีที่ดูละมุนมากค่ะ

Photo : Pinterest

5.พวงแก้มระเรื่อ สีสวยเหมือนมีเลือดฝาด
ไม่ต้องฟาดหนักมาก เบาๆ มือหน่อย แต่ต้องแต่งแก้มนะ เพราะ พวงแก้มเป็นจุดที่บอกความสดใสของผิว เน้นสีโทนชมพู โทนส้ม ในเฉดที่เป็นธรรมชาติที่สุด ค่อยๆแตะที่หน้าแก้ม เพื่อให้ลุคที่ดูเด็ก อย่าปัดใต้โหนกแก้มเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้คุณดูแก้มย้อน และมีอายุหน้าจอ เกินอายุจริง

Photo : IG @lalalalisa_m

6.ลิปสติกสีสดใส ให้ความสวยทันเวลาวิดิโอคอลด่วน
ข้อนี้ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ไม่ได้แค่วิดิโอคอลเท่านั้น อย่างเวลาเร่งด่วนต้องอัพลุคสวยๆ ลิปสติกแท่งเดียวก็ช่วยได้ แต่ต้องเลือกเนื้อและสีที่ดูสดใส ไม่ดุจนเกินไป ยกตัวอย่าง หากเราเป็นคนพรีเซ็นต์งานผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ สีของริมฝีปากจะเหมือนสารที่ความรู้สึกไปถึงผู้ฟัง อีกทั้งช่วงเวลาที่เราขยับปาก เนื้อลิปสติกต้องไม่ดูแห้งแตก ฉะนั้นถ้าจะทาเนื้อแมตต์ควรบำรุงด้วยลิปมาสก์ทิ้งไว้ตอนกลางคืน และดื่มน้ำเยอะๆ ส่วนเทคนิคการเลือกสีนั้นแนะนำให้เลือกสีที่สดใส แต่ไม่จัดจ้านเกินไป มีความเป็นธรรมชาติ และเป็นโทนสีที่สว่าง จะช่วยให้ใบหน้าโดยรวมดูสดชื่นขึ้นด้วยค่ะ

Photo : Boss FW 2020

7.งานยุ่ง แต่ผมต้องไม่ยุ่งตาม
รู้นะว่าอยู่บ้านไม่ค่อยได้สระผม เก็บรวบให้เรียบร้อย จะแสกกลางรวบห้างม้าต่ำ หรือ จะม้วนเป็นดังโง๊ะผมต้องไม่ฟู และดูไม่เรียบร้อย เพราะการที่ผมดูชี้ไปมาจะทำให้ดูไม่น่ามองเท่าไหร่ ส่วนใครที่ผมเริ่มไม่เป็นทรงเพราะร้านตัดผมไม่เปิด เครื่องประดับก็ช่วยได้นะคะ ที่คาดผม กิ๊บติดผม แต่อย่าเยอะเกินไปจะไปดึงดูสายตาเกินผิวสวยๆที่แต่งมา

Photo : IG @Jennierubyjane

8.กล้องต้องอยู่ระดับสายตา สูงได้นิดหน่อย แต่ไม่ควรต่ำกว่า
ที่ทำมาทั้งหมดอาจจบถ้ามุมกล้องไม่ช่วยให้เกิด กรณีนี้คนใช้โน้ตบุคจะดูมุมไม่ส่งเท่าคนใช้คอมแบบพีซี เนื่องจากกล้องของโน้ตบุคจะอยู่ต่ำกว่าระดับสายตา ให้หาหนังสือ หรือ ชั้นมาลองที่โน้ตบุค โดยให้กล้องอยู่ในระดับสายตา มุมกดได้บ้าง แต่อย่ามุมเสยเด็ดขาด ด้านหลังกล้องอาจจะสร้างบรรยากาศด้วยต้นไม้สวยๆ หรือ ภาพวาดเก๋ๆ ให้มองแล้วดูโล่งโปร่งสบายตานะคะ อย่าเลือกมุมที่รกเกินไป

9.แสงสว่างสำคัญมาก 3 เทคนิคจัดแสงที่อยากแชร์1.ให้วางไฟไว้ที่หลังโน้ตบุค จากนั้นวางกระดาษ A4 สีขาวไว้บนโต๊ะทำงาน ให้ปลายด้านล่างกระดาษอยู่ประมาณคางของเราเพื่อกระจายแสงให้ใบหน้าดูสว่างและสดใส 2.ถ้าไม่มีไฟ ให้ใช้วิธีเปิดหน้าต่างและหันหน้าเข้าหน้าต่างเพื่อรับแสง แต่อย่าลืมปิดหน้าต่างด้านข้างด้วยนะคะ แสงต้องมาจากข้างหน้าเพียงด้านเดียว

3.ให้หันหน้าเข้าผนัง ทำให้ด้านหลังมืด และใช้โคมไฟยิงเข้าไปที่ผนังหลังคอมพิวเตอร์ จากด้านซ้ายและขวา เพื่อให้แสงสะท้อนจากผนังเข้าหน้าเราแค่นี้ก็ได้หน้าสวยๆ เมคอัพนวลๆ ดูละมุนจนเพื่อนโกรธแล้วจ้า

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article