- Advertisement -
beautyseefirst advertising
Tips&How toเจาะหูตรงไหนเจ็บสุด? เป็นคนสวยต้องอดทนนะ!

เจาะหูตรงไหนเจ็บสุด? เป็นคนสวยต้องอดทนนะ!

41-9410392

ต้องขอเรียกว่าเป็น Accessories ยอดฮิตตลอดกาลจริงๆ สำหรับการใส่ต่างหู แต่ว่าจริงๆ แล้วตำแหน่งเจาะหูแต่ละส่วนก็มีความเจ็บและการดูแลรักษาที่ต่างกันอยู่ สำหรับใครที่ชอบความโดดเด่นแตกต่างอาจจะต้องทนเจ็บมากกว่าชาวบ้านหน่อย แต่ยังไงก็คุ้มใช่ไหมล่ะคะ อย่างที่เขาว่ากันว่าเป็นคนสวยต้องอดทน

เจาะหูตำแหน่งไหนเจ็บสุด?

บริเวณนี้เป็นบริเวณคลาสสิกของคนที่พึ่งเริ่มเจาะหูเป็นครั้งแรก เพราะว่าเจ็บน้อยสุด และยังดูแลรักษาง่าย ซึ่งปัจจุบันก็มีต่างหูหลากหลายแบบที่สามารถใส่ในบริเวณ Earlobe ได้อย่างมีสไตล์ตามความชอบ

Rook

ตำแหน่งนี้คือการเจาะหูบริเวณกระดูกอ่อนด้านบนที่อยู่ด้านใน ไม่เจ็บมากนัก การดูแลและทำความสะอาดอาจจะยุ่งยากหน่อยเพราะเป็นบริเวณที่มีพื้นที่เล็ก โดยส่วนมากนิยมใส่ต่างหูแบบห่วงหรือแบบจิวชิ้นเล็กๆ

Helix

ตำแหน่งนี้คือบริเวณขอบใบหู เป็นกระดูกอ่อน ระดับความเจ็บก็จะเพิ่มขึ้นอีกนิดนึง แต่ทำความสะอาดและดูแลรักษาง่ายหน่อยเพราะอยู่ด้านนอกสุด นิยมทั้งแบบเจาะเป็นรูเดี่ยวๆ และแบบหลายรูเรียงต่อกัน หรือจะเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่แบบโซ่คล้องลงมาที่ตำแหน่ง Earlobe ก็เก๋มากๆ ค่ะ

Tragus

ตำแหน่งนี้เป็นติ่งเล็กๆ บริเวณหน้าสุดของใบหู ความเจ็บตอนเจาะก็จะมากขึ้นมาอีกระดับ และเพราะอยู่ติดบริเวณแก้มและโคนผมมากที่สุด สิ่งที่ต้องระวังมากๆ เลยก็คือเหงื่อและความชื้นสะสมที่อาจทำให้แผลแห้งช้าหรือติดเชื้อได้ ส่วนมากนิยมใส่เป็นจิวชิ้นเล็กๆ เพราะมีพื้นที่ไม่มากนัก

Earhead

ตำแหน่งนี้อยู่ใกล้ๆ กับตำแหน่ง Helix แต่ Earhead จะอยู่ด้านหน้าของใบหูใกล้โคนผมมากกว่า มีลักษณะเป็นบริเวณกระดูกอ่อน เพราะฉะนั้นเวลาเจาะก็จะเจ็บหน่อย แต่ดูแลไม่ยากมากเพราะเป็นบริเวณขอบนอกของใบหู ส่วนมากจะนิยมใส่ต่างหูแบบจิวเม็ดเล็ก ๆ

Daith

ตำแหน่ง Daith คือ กระดูกอ่อนหูด้านใน การทำความสะอาดและดูแลก็อาจจะต้องละเอียดอ่อนหน่อย แต่ขอบอกตรงนี้เลยว่าตอนเจาะ เจ็บนะคะ แต่ก็ถือเป็นตำแหน่งที่ได้รับความนิยมไม่น้อยเลย เพราะเป็นจุดที่ใส่ต่างหูออกมาได้ลุคที่เก๋ เท่ เอามากๆ และด้วยความที่พื้นที่บริเวณ Daith ค่อนข้างมีขนาดเล็กมากๆ จึงนิยมใส่ต่างหูเป็นแบบห่วงเล็กๆ ค่ะ

Conch

นี่คือตำแหน่งที่มีกระดูกอ่อนหนาที่สุด เพราะฉะนั้นจึงเจ็บที่สุดในบรรดาตำแหน่งทั้งหมดค่ะ แถมการดูแลรักษาและทำความสะอาดก็ออกจะยุ่งยากไม่น้อย เพราะถ้านอนทับต่างหู แผลอาจจะอักเสบได้ค่ะ แต่สิ่งที่แลกมากับความเจ็บก็คือตำแหน่งการใส่ต่างหูที่รับรองกว่าโดดเด่นกว่าใครแน่นอน

หลังเจาะหูมาใหม่ๆ ต้องดูแลตัวเองยังไง?

สำหรับใครที่กำลังคิดจะไปเจาะหูละก็ ขอบอกเลยว่าสิ่งที่ต้องระวังมากๆ สำหรับแผลหลังเจาะหูใหม่ๆ ก็คือ เหงื่อและความชื้นค่ะ เพราะฉะนั้นหลังเจาะหูใหม่ๆ เราขอแนะนำให้ระวังการออกกำลังกายหนักๆ หรือ กิจกรรมกลางแจ้ง ในที่ที่แดดร้อนมากๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการขับเหงื่อออกมามากๆ จนกลายเป็นความชื้นสะสมบริเวณแผล แต่สำหรับใครที่มีความจำเป็นจริงๆ ก็ต้องรักษาความสะอาดอย่างเข้มงวดกว่าปกติสักหน่อย อย่างเช่นรีบอาบน้ำทันทีที่กลับถึงบ้าน และต้องไม่ลืมที่จะใช้น้ำสะอาดล้างคราบเหงื่อบริเวณแผลเจาะ โดยไม่ต้องถอดต่างหูออก และซับแผลด้วยผ้าหรือคัตตอนบัดสะอาดให้แห้ง เมื่อเราไม่ปล่อยให้สิ่งสกปรกหมักหมมบริเวณแผล ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของการอักเสบและติดเชื้อของแผลได้ค่ะ

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Pinterest

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article