- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Trends&Updateชวนรู้จักคุณสมบัติ ดีดี จาก (DD) แตงโม เพื่อผิวสวยฉ่ำ

ชวนรู้จักคุณสมบัติ ดีดี จาก (DD) แตงโม เพื่อผิวสวยฉ่ำ

featureimagebeauty-5-6779195

เชื่อว่าหลายคนอาจพอคุ้นชินกับผลิตภัณฑ์จำพวก BB CC กันอยู่บ้างกับจุดเด่นในเรื่องของการทำหน้าที่เป็นเบสเมกอัพ แต่ในครั้งนี้เราขอชวนมารู้จักกับอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อย่าง “DD แตงโม”  อีกหนึ่งไอเท็มน่าจับตาเพราะรวมเอาคุณสมบัติเด่นของ  BB และ CC เข้าด้วยกัน แต่ทีเด็ดยังไม่ได้จบแค่นั้นเพราะยังอยู่ที่การเลือกใช้แตงโมมาเป็นส่วนประกอบสำคัญ ซึ่งแตงโมถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสุดอินเทรนด์ที่กำลังมาแรงในวงการความงามกับคุณสมบัติประหนึ่งอาหารผิวแบบ Superfood ที่มีประโยชน์สุดๆ โดยเฉพาะเรื่องของการเติมความชุ่มชื่นให้ผิวดูเด้งอิ่มฟู

BB CC DD ต่างกันตรงไหน?

ก่อนอื่นเพื่อป้องกันไม่ให้สับสนว่าทั้งหมดนี้แตกต่างกันอย่างไรในเมื่อทั้งหมดจัดอยู่ในกลุ่มของเบสเมกอัพเราขอสรุปให้ตามนี้

BB หรือชื่อเต็มๆคือ Blemish Balm  ที่น่าจะเป็นพี่ใหญ่คนแรกในครอบครัวนี้ ซึ่งก็ตามชื่อ BB ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีมีหน้าที่หลักๆที่ช่วยในเรื่องของการปกปิดรอยดำ รอยแดง พร้อมพ่วงด้วยค่าการปกป้องผิวจากแสงแดด มาในเนื้อครีมที่มีสีที่ช่วยมอบการปกปิดไปในตัว โดยภายหลัง หลังจากที่โด่งดังและได้รับความนิยมเป็นพลุแตกเมื่อ10 กว่าปีก่อน คุณสมบัติของBBก็ถูกพัฒนาไปเรื่อยๆตามแต่ละแบรนด์ ซึ่งก็ทำให้ BB กลายมาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของงานผิว

CC หรือ Color Corrector น้องสาวคนที่2 ที่เรียกว่าหลังจากพี่ใหญ่ได้รับความนิยมเราก็เห็นน้องคนนี้ตามมาติดๆ ซึ่งถ้าพูดถึงคุณสมบัติก็ตามชื่อเช่นกัน โดยหน้าที่ของ CC คือจะช่วยในเรื่องของปรับโทนสีผิวเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นปรับสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูเรียบเนียนขึ้น หรือช่วยให้ผิวหมองๆดูสดใสขึ้น ดังนั้นส่วนใหญ่แล้ว CC มักมีเนื้อสัมผัสที่เบากว่า BB ดังนั้นจึงให้การปกปิดน้อยแต่จะช่วยโทนอัพผิวให้ดูสว่างสดใสได้ดีกว่านั้นเอง

DD หรือ Dynamic Do All จะบอกว่าเป็นน้องคนเล็กก็ไม่อาจถูกเท่าไหร่นัก เพราะจริงๆในวงการบิวตี้เราพอมีเห็น DD มาสักพักใหญ่แล้ว แต่ทว่านตอนนี้กลับมาฮฮตฮิตในบ้านเราอีกครั้ง โดยการรวมเอาข้อเด่นของ BB และ CC เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งก็เป็นการรวบรองพื้น + เบส + ครีมกันแดด +สารบำรุงไว้ในขั้นตอนเดียวดังนั้นจึงไม่ใช่แค่ปกปิด แต่ช่วยปรับโทน ปกป้องและบำรุงไปด้วย

แตงโมส่วนประกอบสุดอินเทรนด์ในวงการK-Beauty ที่ดังระดับโลก

พูดถึงแตงโมหลายๆคนอาจยังนึกไม่ออกมาไปไงมาไงถึงมาเป็นส่วนประกอปในบิวตี้ได้อย่างไร ดูเหมือนจะไม่เข้าแต่เราขอบอกเลยว่าในช่วงนี้ แตงโมกลายเป็นส่วนประกอบยอดฮิตที่ถูกจับตาไม่น้อยเพราะถูกเลือกใช้ในหลายแบรนด์บิวตี้แถวหน้าหลังจากพบว่าแตงโมมีประโยชน์ต่อผิวแบบสุดๆ ที่เปรียบได้ดั่ง superfood ของผิวเลยทีเดียว ซึ่งคุณสมบัติข้อแรกเชื่อว่าทุกคนรู้ดีอยู่แล้วคือเรื่องของความสามารถในการกักเก็บน้ำ เพราะแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบสูงถึงประมาณ 90%ดังนั้นจึงสามารถช่วยอุ่มน้ำให้ผิวได้เป็นอย่างดี ให้ผิวดูอิ่มฟู ชุ่มฉ่ำ พร้อมด้วยคุณค่าจากวิตามินนาๆชนิด มีไลโคปีนช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการระคายเคือง และยังมีส่วนช่วยเรื่องริ้วรอยอีกด้วย เรียกว่ามีประโยชน์กับผิวแบบล้นๆ สภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้

ชวนทำความรู้จัก SIS2SIS DD Cream

เกริ่นถึงมาเสียยาวเชื่อว่าหลายคนสนใจอยากลองกันบ้างแล้ว เราเลยอยากขอพาไปทำความรู้จักกับ DD Watermelon จาก SIS2SIS กับ 10 คุณสมบัติแน่นๆที่สาวๆต้องเลิฟ

  1. ประเดิมด้วข้อแรกที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของแบรดน์เลยกับการเลือกใช้คุณค่าจากแตงโมแบบจัดเต็มแน่นๆถึง 10กิโลกรัมที่ให้การบำรุงแบบเน้นๆ ทั้งเรื่องของความชุ่มชื่นและการปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใส
  2. เนื้อครีมแตกตัวเป็นน้ำ เย็นสบายผิว ใช้ง่าย
  3. โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่มอบความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มฟู เหมือนผ่านการบำรุงมาแล้วเป็นอย่างดี แม้จะทำงานหนักอดนอนมาหลายวันก็เถอะ
  4. เนื้อครีมโทนชมพูที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เป็นเหมือนโทนอัพ
  5. ใช้ได้กับทุกสีผิว ไม่ต้องกลัวหน้าเทา
  6. ให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นผิวใสดูเป็นธรรมชาติ
  7. มาพร้อมสารกันแดดในค่า SPF 50 PA+++ ที่ให้การปกป้องผิวจากแสงแดดในระดับสูง
  8. มาในสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ
  9. ไม่เป็นคราบระหว่างวัน อยู่เมืองไทยสบายใจหายห่วง
  10. ช่วยคุมมัน ให้ผิวสวยฉ่ำแบบสาวเกาที่สาวผิวมันก็มีได้

แล้ว DD Cream เหมาะกับใคร?

จริงๆต้องบอกว่าเหมาะสำหรับใครที่อยากได้งานผิวแบบเนเชอรัลตามเทรนด์ในยุคนี้ ที่ไม่ได้ต้องการการปกปิดขึ้นสุด แต่ต้องการเน้นเผยผิวจริงที่สุขภาพดี ที่ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ เปล่งปลั่งประหนึ่งผิวที่ผ่านการบำรุงมาแล้วเป็นอย่าง ไม่หนา ไม่ลอกหลอกไม่โป๊ะ นอกจากนี้เราคิดว่าน่าจะตอบโจทย์คนเมือง เพราะเรียกว่าสวยครบจบในตอน บำรุง กันแดด ปรับโทนสีผิวและปกปิดไปในตัว ทำให้รวบขั้นตอนวุ่นวายในตอนเช้าให้สั้นลงเหมาะมากกับชั่วโมงเรีงรีบโดยเฉพาะวันตื่นสาย จริงๆแล้วก็เหมาะกับหนุ่มๆเหมือนกันนะ เพราะไม่ต้องอาศัยทักษะในการแต่งหน้าแค่นวดๆลงบนผิวแบบสกินแคร์ก็ได้ลุคผิวใสง่ายๆ

ลองแล้วเป็นอย่างไร?

ต้องบอกงว่าลองแล้วว่าดีจริงสมชื่อเพราะหลังจากที่ลองใช้ Watermelon DD Cream แบบเต็มๆใน 1 สัปดาห์บอกเลยว่าประทับใจตั้งแต่นวดลงบนผิว เพราเนื้อสัมผัสแบบครีมบางเบาพอนวดวนแล้วแตกตัวเป็นน้ำเย็นสบายให้อารมณ์แบบสกินแคร์เกลี่ยง่ายและกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิว ซึ่งเนื้อครีมออกสีชมพูนิดๆทำให้ยามเซ็ตตัวแล้วผิวดูไบร์ทขึ้น อารมณ์เหมือนโทนอัพเบาๆที่ช่วยปกปิดกำลังดี ไม่มากเกินแต่ก็ไม่น้อยไปผิวดูสวยขึ้นและ สำหรับเราผู้เขียนทีเป็นคนลองมีผิวแทนแบบสาวไทยตอนแรกก็แอบกังวลว่าจะลอยไหม? แต่ลองแล้วเลิฟเลยเพราะไม่ลอย ไม่โป๊ะ เกลี่ยแล้วหน้าดูสดใสขึ้น จริงๆในวันธรรมดาไปทำงานที่ไม่ได้ออกงานแค่ตัวนี้ตัวเดียวก็พอนะ เพราะดูเป็นธรรมชาติและด้วยความที่มาในสูตรทีช่วยบำรุงผิวด้วยแตงโมทำให้ฟินิชชิ่งของผิวดูฉ่ำๆอิ่มน้ำไม่แห้งผาก แต่ก็ไม่มันอยู่ได้ทั้งวันแบบไม่เยิ้ม หรือในวันต้องพิเศษที่ต้องการการปกปิดแบบจัดเต็มใช้ตัวนี้แทนเบสช่วยปรับโทนผิวและเป็นกันแดดไปในตัวได้เลยสบายๆ และค่อยเลเยอร์ทับด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก็พร้อมออกงานได้นะ

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme