Home How to ฟิตเนสปิดแล้วไง? #StayHome ก็ผอมได้ แค่ออกกำลังกายตาม 8 ช่องนี้

ฟิตเนสปิดแล้วไง? #StayHome ก็ผอมได้ แค่ออกกำลังกายตาม 8 ช่องนี้

0

หนักอกหนักใจ ยังไม่เท่ากับน้ำหนักที่เพิ่ม!!! ไหนใครอยู่บ้าน หรือ Work at Home แล้วน้ำหนักขึ้นบ้าง ทำงานไป กินไป ช้อปไป รู้ตัวอีกทีก็ตราชั่งฟ้องว่า #พักก่อน พักกินและมาออกกำลังกายกันก่อน แต่เอ๊ะ!!! จะออกกำลังกายยังไงในเมื่อฟิตเนสปิด มาค่ะสะกดจิตตัวเองให้ลุกจากเตียง เดินออกจากโซฟา สละเวลา 30-60 นาที/วัน และทำตามคลิปเหล่านี้กัน ใครชอบแบบเรียกเหงื่อ สร้างกล้ามเนื้อ ยืดเส้น หรือ บาลานซ์ร่างกาย จิ้มคลิปข้างล่างได้เลย Beauty See First รวมช่องทาง และคลิปที่สามารถทำตามง่ายๆ ไว้ให้คุณแล้ว

คาดิโอลดไขมัน เรียกเหงื่อ 25 นาที ด้วยอุปกรณ์รอบตัว
ถ้าอยากหุ่นแบบใครให้ออกกำลังกายตามคนนั้น ฉะนั้นใครมีสาวเบเบ้-ธันย์ชนก เป็นไอดอลให้ดูคลิปนี้ เป็นการคาดิโอแบบเรียกเหงื่อ ลดไขมัน 25 นาทีเน้นๆ เนื้อๆ ตั้งแต่วอร์มอัพ ไปจนถึงคลูดาวน์ ซึ่งทำแค่วันละ 1 ครั้งก็เท่ากับเผาผลาญได้มาก 300-400 แคลลอรี่ จุดเด่นคือ เบเบ้จะบอกท่าที่จะออกก่อนเริ่มทำเพื่อให้ทุกคนได้ทำทัน และทำไปพร้อมกันได้จริงๆ ส่วนใครที่เห็นว่าเป็นคาดิโอแล้วจะกลัวเรื่องเข่า คลิปนี้อาจจะมีการเคลื่อนไหวที่ไว แต่ไม่กระโดดมากเกินไปจนเจ็บเข่า อุปกรณ์ที่ใช้สามารถหยิบในบ้านได้ อย่างขวดน้ำ ซึ่งใช้แทนดัมเบล

เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ไม่ชอบกระโดด อยู่คอนโดก็ออกได้
ชั่วโมงนี้ไม่มีใครไม่รู้จักสาวบุ๊คกี้-ศุภานุช ตัวแม่เรื่องการดูแลสุขภาพ คลิปนี้บุ๊คทำออกมาได้น่าสนใจมากๆ ตรงที่ใครก็สามารถทำตามได้ง่าย เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย อยากมีหุ่นสวย และสุขภาพดี ไม่ชอบท่ากระโดด มีอาการเจ็บเข่า หรือ พื้นที่ไม่เอื้ออำนวยก็ทำได้แค่ 30 นาที จุดเด่นคือจะมีเวลา และแคลลอรี่บอกตลอดคลิป ส่วนสาวบุ๊คก็จะสอนการวางร่างกายที่เหมาะสมในขณะทำ เพื่อให้การออกกำลังกายได้ผลดีที่สุด ใครตั้งเป้าหมายว่าหมดโควิดเราต้องผอม แนะนำคลิปนี้ ตอนเช้า 1 รอบ เย็นอีก 1 รอบ ทำอาทิตย์ละ 3 วัน เปิดออฟฟิศมาเป็นคนใหม่แน่นอนจ้า

ลดพุง สร้างกล้ามเนื้อ 5 ท่าง่ายๆใน 10 นาที
การออกกำลังกาย ที่ควบคู่ไปกับการสร้างแรงบันดาลใจ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มักได้จากสาวแม้ด-พิมพ์อร เธอเอาคลิปออกกำลังกายลดหน้าท้องในช่วงปี 2018 มาตัดสลับกับปัจจุบัน เพื่อให้สาวๆได้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงและทำตามไปพร้อมกัน ความยาวคลิปจะอยู่ที่ 10 นาที มีจำนวน 5 ท่า เน้นสร้างกล้ามท้อง ลดไขมัน ให้พุงยุบ แต่จะไม่ได้ช่วยเผาผลาญแคลลอรี่มากเท่าไหร่ เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการออกกำลังกายเฉพาะส่วน แค่มีเสื่อโยคะผืนเดียวก็ทำง่ายๆได้ที่บ้าน แนะนำให้ ออกตามคลิปนี้ 2 รอบ อาทิตย์ละ 3-4 วัน สลับกับการทำคาดิโอ หุ่นเป๊ะปังแน่นอน

ขาใหญ่ ขาเบียด ขาย้วย ต้องคลิปลดขา 15 นาที
ถ้าจะพูดถึงการบอดี้เวทขา จะนึกถึงสาวดาว-วิภา ที่มีขาสวย มีกล้ามเนื้อ และสัดสวนที่ดี คลิปนี้ดาวได้รวมท่าออกกำลังกายที่ไม่ยากเกินไปมาให้สาวๆได้ทำตาม ทั้งการเวทแบบยืน และแบบนั่ง ไม่มีแรงกระแทก และกระโดด เหมาะกับสาวๆที่ต้องการลด กระชับต้นขา และลดขาเบียดด้านใน ใช้เวลารวม 15 นาที ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใดๆ อยากได้ผลลัพธ์ไวแนะนำให้ทำตามคลิปนี้ 2 รอบ / 1 ครั้ง และ อาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ

โยคะลดอาการออฟฟิศซินโดรม คลายปวดชะงัด
เพราะต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ อาการที่มักจะเกิดเป็นประจำ คือ ออฟฟิศซินโดรม ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น เวิร์คแอทโฮมซินโดรมเรียบร้อย (คิดชื่อเอง) อาการที่เกิดจากการนั่งทำงานในท่าซ้ำๆ ทำตามเดิมเป็นเวลานาน ซึ่งจะส่งผลเสียต่อกล้ามเนื้อและกระดูกในระยะยาว มีตั้งแต่อาการปวดเมื่อย เป็นๆ หายๆ แต่ไม่หายขาด คลิปนี้ครูกวางแนะนำการยืดเหยียดเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ช่วยลดอาการปวดเมื่อ คือ บ่า ไหล่ และหลัง รวมถึงช่วยสร้างความแข็งแรงเพื่อให้กล้ามเนื้อมีแรงในการพยุงกระดูกและข้อต่อต่างๆ จะบอกว่าใครทำตาม สามารถป้องกันอาการที่อาจเกิดกับกระดูก ข้อต่อ และโครงสร้างร่างกายของเราในระยะยาวได้ด้วยนะคะ

ครบจบเรื่องโยคะ มีให้เลือกหลายคลาส ทำตามได้ง่าย
ไม่อยากเปิดคลิปแบบไม่มีครูสอน ทำตามผิดๆ กำหนดลมหายใจ หรือวางท่า วางมือไม่ถูก กลัวไม่ได้ผล สามารถเข้าไปดูตารางการโยคะได้ที่เฟสบุ๊ค Absolute You และเลือกเข้าคลาสไปพร้อมกับคุณครูที่มาทำการสอนโยคะ หรือทาง YouTube Absolute TV ก็แล้วแต่ช่องทางที่สาวๆ ถนัด เรียนง่ายได้ฟรี ไม่เสียเงิน แค่สละเวลา 40-60 นาทีต่อวัน ก็สามารถยืดเหยียด ปรับสมดุลร่างกายได้ที่บ้าน เหมาะกับคนที่ชอบการบอดี้เวท ไม่ชอบการออกกำลังที่มีแรงกระแทก แต่ให้ประสิทธิภาพไม่ต่างกับการออกกำลังกายอื่นๆ ทั้งเรื่องการเผาผลาญไขมัน คลายกล้ามเนื้อที่ตึง ปลดล็อคข้อต่อต่างๆ ที่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวันที่ผิดไป ช่วยให้ร่างกายมีความสมดุล และแข็งแรง อีกทั้งระบบหายใจ ระบบเผาผลาญ และระบบขับถ่ายจะดีขึ้นด้วย

ชื่นชอบเสียงเพลง และจังหวะสนุกๆ ต้องออกสเต็ป Hip Hop
Live ทุกวันกับคลาสสุดมันส์ ที่จะช่วยเรียกเหงื่อ และสร้างความสนุกให้กับสาวๆที่อยู่บ้าน ไม่ว่าจะใน FB Page หรือ YouTube เข้าไปดูย้อนหลัง หรือ ทำไปพร้อมกันได้ที่ช่อง Fitness First Thailand ที่นี่มีคลาสเต้นเยอะมากมาย ไม่ได้จำกัดแค่ Hip Hop House ใครชอบเต้น Latin หรือ DANCE เบาๆ ก็เลยได้ตามสไตล์ และร่างกายของตัวเองเลย ซึ่งการออกกำลังกายด้วยการเต้น นอกจากจะช่วยเรื่องการเผาผลาญไขมันที่ดีแล้ว ยังได้เรื่องอัตราการเต้นของหัวใจ การขับของเสียทางเหงื่อ ยิ่งทำตอนเช้าจะช่วยให้สดชื่นขึ้นมาก แนะนำว่าควรวอล์มอัพ และคลูดาวน์ไปพร้อมกับคุณครูตั้งแต่แรกจนจบ จะช่วยลดอาการบาดเจ็บ หรือ ทำให้คนที่เริ่มออกกำลังกาย ออกกำลังกายได้นานขึ้น ที่สำคัญค่อยเป็น ค่อยไป เอาตามแรงของตัวเองที่ไหวนะคะสาวๆ

ลดไขมัน สร้างกล้ามเนื้อแบบ 360 องศา ใน 57 นาที
สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบการออกกำลังกายแบบ 360 องศา ครบทุกส่วนศีรษะจรดเท้า แนะนำให้เข้าไปดูคลิปใน Live ของเพจ Physique57 Bangkok ซึ่งช่วย Cardio Training, Strength Training และ Stretching ที่แต่ละคลาสได้คิดค้นโดยนักบัลเลต์ ให้สาวๆได้ทั้งเผาผลาญพลังงาน ลดไขมัน บอดี้เวทสร้างกล้ามเนื้อ และยังยืดเหยียดร่างกายให้สมดุล เป็นอีกหนึ่งการออกกำลังกายที่สนุก ไม่น่าเบื่อ ใช้เวลา 57 นาที ต่อ 1 คลาส แค่ทำทุกวัน วันละ 1 ครั้ง อาทิตย์ละ 3 วัน ไม่ได้แค่ไขมันจะลด คุณจะมีรูปร่างที่ดี และร่างกายที่แข็งแรงมากๆค่ะ