Home How to อากาศร้อน แต่(ผิว)หน้าต้องไม่ร้อน แนะนำครีมบำรุงที่ช่วยลดอุณหภูมิผิว – Beauty See First

อากาศร้อน แต่(ผิว)หน้าต้องไม่ร้อน แนะนำครีมบำรุงที่ช่วยลดอุณหภูมิผิว – Beauty See First

0

อากาศร้อน แต่(ผิว)หน้าต้องไม่ร้อน แนะนำครีมบำรุงที่ช่วยลดอุณหภูมิผิว

เพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้นมีผลต่อความมันที่มากขึ้น เนื่องจากผิวเราจะขับเหงื่อและน้ำมันออกมาปกป้องผิวจากความร้อน บางคนหน้ามันอยู่แล้วก็จะมันหนักไปอีก ส่งผลให้เกิดสิวผด สิวอุดตัน หนักเข้ามากๆ ก็เกิดเป็นสิวอักเสบ นี่ยังไม่รวมเอฟเฟคต่างๆที่จะตามมาไม่ว่าจะรูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่กระจ่างใส และอาการระคายเคืองต่างๆ ก่อนจะไปถึงทางแก้เรามาเรียนรู้ปัญหาผิวที่เกิดจากอุณหภูมิ พร้อมวิธีดูแลป้องกันง่ายๆ กันดีกว่าค่ะ

4 ปัญหาที่ต้องเจอเมื่ออุณหภูมิผิวเพิ่มขึ้น

1.หน้ามันที่เป็นแล้วไม่มันส์เลย

ใครล่ะจะอยากผิวมัน ลงครีมก็อึชุดตัน แต่งหน้าก็ติดยาก แถมเสียบุคลิกอีกต่างหาก แต่ในเมื่อเราจะต้องไปอยู่ในที่อุณหภูมิสูง อากาศร้อนจัด ปฏิเสธไม่ได้ว่าผิวหน้าเราจะผลิตความมันออกมามากเกินไป ทำให้เกิดการอุดตัน และส่งผลไปถึงความหมองคล้ำ ผิวไม่สดใส ที่สำคัญตั้งใจแต่งหน้ามาทั้งวันก็หายไปแบบยังไม่ทันครึ่งวัน

2.ผดร้อนที่ทุกคนต้องเจอ

มาเป็นอย่างแรกเลยสำหรับอาการผดร้อนตามผิว ซึ่งเกิดจากท่อเหงื่อเกิดการอุดตัน ก็จะเก็บสะสมเหงื่อไว้ใต้ผิวหนังจำนวนมาก ทำให้เกิดการระคายเคือง ผื่นแดง ทว่าปกติผดจากอากาศร้อนมักจะหายเองในเวลา 3-4 วัน แต่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิด เราสามารถสครับผิวไม่ให้เหงื่ออุดตัน และหลีกเลี่ยงการใช้ครีมเนื้อที่เข้มข้นเกินไปได้

3.สิวบุกหยุดไม่อยู่จริงๆ

ต้องบอกว่าอุณหภูมิ หรือ อากาศที่ร้อนไม่ใช่สาเหตุตรงๆที่ทำให้ผิวเกิดสิว แต่ด้วยผิวหน้าที่มันขึ้นจากความร้อนนั้น ส่งผลให้รูขุมขนเกิดการอุดตัน เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดสิวได้ ฉะนั้นระหว่างวันอย่าใช้มือจับหน้า อย่าบีบสิว อย่าใช้ผ้าที่ไม่สะอาดสัมผัสหน้า เพราะสิ่งสกปรกจะทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน

4.รูขุมขนกว้างแก้ยากเลยทีนี้

เมื่อผิวมันมากขึ้น ต่อมไขมันจะขยายใหญ่กว่าปกติ ก็จะทำให้รูขุมขนกว้างตามไปด้วย ซี่งตรงนี้จะส่งผลต่อการลงครีมบำรุง หรือ การแต่งหน้าที่ทำให้เกิดการอุดตันได้ง่ายกว่าเดิมด้วย

ฉะนั้นอย่าปล่อยให้ไฟลามทุ่งถึงขั้นที่แก้ไม่ได้นะคะ หน้าร้อนนี้มาดูแลผิวด้วยครีมบำรุงง่ายๆ ช่วยลดอุณหภูมิผิวไปด้วย แก้ปัญหาผิวไปด้วยอย่าง 5 ผลิตภัณฑ์นี้กัน

White Dew Sherbet Cream Laneige White Dew Sherbet Cream (1,900 บาท)

ลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 3.7 องศา

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรไวเทนนิ่ง เนื้อครีมเชอร์เบท ช่วยลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 3.7 องศา เนื้อมีความนุ่ม ให้ความเย็น เพิ่มความสดชื่นให้ผิว และยังแก้ปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใสได้อย่างตรงจุด

Super Mat Cooling Powder

IPSA Super Mat Cooling Powder (1,170 บาท)

ลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 5 องศา

สเปรย์แป้งแต่งหน้าสำหรับสายแมตต์ ให้ผิวเนียนใส ลดความมันได้ตลอดวัน คุณสมบัติพิเศษ คือ ลดปริมาณของเหงื่อ และซีบัม ทั้งยังช่วยให้ความรู้สึกเย็นกับผิว ขวดนี้ลดอุณหภูมิผิวได้มากถึง 5 องศา จะใช้ตอนเช้าหลังแต่งหน้า หรือเติมความสดชื่นระหว่างวันก็ได้

THE FACE SHOP Natural Sun Eco Ice Air Puff SPF 50 PA +++ | Shopee Thailand

The Face Shop Natural Sun Eco Ice Air Puff Sun SPF50+ PA+++ (699 บาท)

ลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 5 องศา

ครีมกันแดดแบบน้ำ หัวคุชชั่น เนื้อแมตต์ เป็นรูปแบบใหม่ช่วยลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 5 องศา ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF50+ PA+++ ทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวรีเฟรชขึ้น สามารถใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา เนื้อบางเบาไม่เป็นคราบขาว ทาซ้ำได้โดยไม่อุดตันระหว่างวัน

Soothing & Moisture Aloe Vera Ice Soothing Gel

Nature Republic Soothing & Moisture Aloe Vera Ice Soothing Gel (520 บาท)

ลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 6.4 องศา

เอาชนะทุกความร้อน ด้วยสเปร์ยลดอุณหภูมิผิว ที่ช่วยได้มากถึง 6.4 องศา วิธีใช้ไม่แนะนำให้ฉีดที่ผิวหน้าโดยตรง แต่ควรฉีดลงที่พัฟฟ์และซับที่ผิว จะช่วยให้ผิวสดชื่น กระชับ และลดการระคายเคืองจากแสงแดด ความร้อนระหว่างวันได้ดี

Expert White Genius Sunscreen SPF50/PA++++

BSC Expert White Genius Sunscreen SPF50 PA++++ (690 บาท)

ลดอุณหภูมิผิวได้ถึง 5 องศา

ปกป้องพร้อมช่วยลดอุณหภูมิผิวเมื่อโดนแสงแดด เนื้อบางครีมบางเบาเกลี่ยง่าย ไม่วอก ไม่เป็นคราบ เหมาะกับทุกสภาพผิว พิเศษช่วยลดความมันบนผิวได้ ที่สำคัญปกป้องผิว ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ