How toLotion, Emulsion, Serum และ Essence ขั้นตอนไหนใช้ยังไง? - Beauty See First

Lotion, Emulsion, Serum และ Essence ขั้นตอนไหนใช้ยังไง? – Beauty See First

Lotion, Emulsion, Serum และ Essence ขั้นตอนไหนใช้ยังไง?

Body Lotions: Benefits, How To Use, Disadvantages & FAQs – SkinKraft

ถ้าเป็นในยุคก่อนขั้นตอนการบำรุงผิวพื้นฐานที่สำคัญมีอย่างมาก็ไม่เกิน 4 สเต็ป พอมาในยุคที่เทคโนโลยีความล้ำหน้าไปไกลกว่าเดิมมากบวกกับกระแส K และ J –Beauty ที่เป็นเคล็ดลับให้ผิวของสาวเกาหลีและญี่ปุ่นดูกระจ่างใส สุขภาพดีที่กำลังมาแรง ขั้นตอนพื้นฐานการบำรุงผิวจึงเพิ่มดีเทลมากขึ้นไปอีกเป็น 10 ขั้นตอน

โดยหลักการแล้วเรายังคงยืนพื้นให้กับการความทำสะอาด การปรับสมดุล การบำรุงล้ำลึกและการเติมความชุ่มชื่น แต่ในขั้นตอนเหล่านั้นกลับมีผลิตภัณฑ์มากมายจนเราเลือกใช้ไม่ถูก งงมากกับการจะใช้อะไรก่อนหลังดี เรารวบรวมคุณสมบัติเฉพาะของแต่ละผลิตภัณฑ์มาให้เลือกตามความเหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อที่จะได้ไม่ต้องสงสัยอีกต่อไปว่าชิ้นไหนใช้ยังไงให้ผิวสวย

บอกลาผิวแห้งแตกด้วย 15 โลชั่นเข้มข้น กลิ่นหอมละมุนจากธรรมชาติ - Harper's  BAZAAR Thailand

Lotion

โลชั่นจะมีเนื้อสัมผัสเป็นน้ำแต่จะมาในรูปแบบของใสหรือข้นนั้นขึ้นอยู่กับการออกแบบผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์ คุณสมบัติหลักที่การปรับสมดุลผิวหลังล้างหน้าให้ชุ่มชื่นเพื่อให้ผิวพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนอื่นๆ ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งในประเทศญี่ปุ่นจะเรียกโทนเนอร์ว่าเป็นโลชั่น จึงอาจทำให้เราสับสนว่าเมื่อใช้โทนเนอร์แล้วจำเป็นต้องใช้โลชั่นอีกหรือเปล่า จำง่ายๆ ว่าหากแบรนด์ที่คุณใช้อยู่แยกผลิตภัณฑ์ทั้งสองนี้ให้ใช้โทนเนอร์เพื่อทำความสะอาดผิวก่อนแล้วตามด้วยโลชั่นเป็นอันจบขั้นตอนการเติมความชุ่มชื่นผิว

อิมัลชั่นคืออะไร ใช้เป็นขั้นตอนไหน?  ความแตกต่างของอิมัลชั่นและมอยซ์เจอไรเซอร์

Emulsion

ยิ่งงงหนักไปอีกเมื่อเจอเสต็ปอิมัลชั่น จริงๆ แล้วชิ้นนี้ในประเทศญี่ปุ่นมักจะใช้เป็นขั้นตอนแรกหลังการทำความสะอาดผิว ซึ่งสาวๆ ญี่ปุ่นจะยึดถือเรื่องความชุ่มชื้นผิวเป็นสิ่งสำคัญ อิมัลชั่นนี้จึงเป็นตัวช่วยส่งสารความงามที่ทำให้ผิวนุ่มขึ้น โดยคุณอาจจะลัดขั้นตอนโลชั่นไปในยามเช้าเพื่อไม่ให้ผิวรู้สึกเหนอะหนะเกินไป แต่สำหรับตอนกลางคืนสามารถใช้อิมัลชั่นตามด้วยโลชั่นซ้ำอีกครั้งได้

Essence 101 เทคนิคการเลือกใช้เอสเซนซ์ให้เหมาะกับสภาพผิว

Essence

อะไรกันเนี่ยทำไมยังต้องมีเอสเซนส์มาให้งงเข้าไปอีก ไม่ต้องกังวลไปเพราะเอสเซนส์นั้นมีคุณสมบัติบำรุงผิวเช่นกันแต่อาจไม่ล้ำลึกมากเท่าเซรั่ม เป็นขั้นตอนความงามมาจากทางฝั่งเกาหลี ด้วยเนื้อสัมผัสที่ถูกออกแบบให้บางเบาขั้นตอนนี้จึงเหมือนเป็นขั้นตอนการเตรียมผิวให้ชุ่มชื่นไปในตัว ส่วนลำดับการใช้จะใช้หลังการเช็ดโทนเนอร์ ลูบโลชั่นหรืออิมัลชั่นแล้วก็ตามด้วยเอสเซนส์ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความกังวลเรื่องผิวเฉพาะบุคคลถ้าคิดว่าเซรั่มที่ใช้อยู่เพียงพอสำหรับผิวเราแล้วก็ไม่จำเป็นต้องใช้เอสเซนส์ก็ได้

Serum 101 เทคนิคการเลือกใช้เซรั่มให้เหมาะกับสภาพผิว

Serum

ขั้นตอนการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกที่ไม่จำแนกแบ่งฝั่งเพราะผู้หญิงทั่วโลกเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่าเซรั่มนั้นมีคุณสมบัติบำรุงลึกกว่าชิ้นอื่นๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้มีส่วนผสมเข้มข้นเป็นพิเศษ การทาเซรั่มจึงถือเป็นการบำรุงที่ทำให้เรารู้สึกดีไปพร้อมกับการค่อยๆ เห็นผลลัพธ์บนผิวที่เปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งเซรั่มก็มีหลายสูตรหลายประเภทแต่ส่วนใหญ่แล้วเซรั่มจะถูกออกแบบมาสำหรับผิวที่มีความกังวลเรื่องริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและความตึงกระชับ โดยใช้เป็นขั้นตอนหลังการเตรียมผิวให้ชุ่มชื่น

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article