How toผิวสวยออร่ามาเต็ม แค่นวดหน้าเช้าและก่อนนอน ด้วยครีมที่ใช้ประจำวัน - Beauty See First

ผิวสวยออร่ามาเต็ม แค่นวดหน้าเช้าและก่อนนอน ด้วยครีมที่ใช้ประจำวัน – Beauty See First

Tips&How to

ผิวสวยออร่ามาเต็ม แค่นวดหน้าเช้าและก่อนนอน ด้วยครีมที่ใช้ประจำวัน

ไหนใครเสพติดการนวดหน้าบ้างยกมือขึ้น เชื่อว่าหลายคนที่ไม่สามารถไปนวดหน้าที่สปา เคาน์เตอร์ หรือ เข้าคอร์สบำรุงผิวได้ คงกังวลว่าผิวจะดูโทรม ไม่เต่งตึง ระบบการไหลเวียนเลือดไม่ดี แถมสิวผดขึ้นกันเยอะผิดปกติใช่ไหมคะ? วันนี้ Beauty See First มาพร้อมเทคนิคสุดพิเศษจากผู้เชี่ยวชาญแบรนด์ Kanebo Thailand กับการนวดหน้าด้วยสกินแคร์ที่มีอยู่เดิม ทั้งเช้า และก่อนนอน กระซิบว่าท่าการนวดเค้าไม่เหมือนกันนะ ถ้าอยากจะผิวสวยวิงค์ดูมีออร่าล่ะก็ ตามเรามาเลย

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการนวดผิวด้วยครีมประจำวัน ขอพาสาวๆมารู้จักวางนิ้วมือให้ถูกต้อง และกดผิวได้ถูกจุด เพื่อช่วยให้ระบบการไหลเวียนเลือด และต่อมน้ำเหลืองทำงานดีขึ้นด้วยนะคะ ว่าแล้วไปลองกันเลย

4 สเต็ป การลงครีม วางนิ้วมือ และกดผิวให้ถูกจุด

สเต็ปที่ 1 : วางปลายนิ้วมือที่ใต้คิ้ว ลงน้ำหนักเบาๆ แล้วค่อยเลื่อนปลายนิ้วไปที่ขมับสเต็ปที่ 2 : ลงน้ำหนักที่ปลายนิ้วกลาง กดข้างจมูก และลูบออกไปที่ข้างหูเบาๆสเต็ปที่ 3 : บีบและกดตามแนวขากรรไกร จากตรงกลางคางไปยังหู

สเต็ปที่ 4 : วางมือบนหน้า แล้วค่อยๆ เลื่อนฝ่ามือออกมาทางหู

หลังจากทำความเข้าใจในขั้นตอนการลงครีมแล้วมาเริ่มนวดหน้ากันเลยค่ะ

Morning ปลุกผิวตื่นให้ผิวสวย ด้วยจังหวะการกดผิวที่สม่ำเสมอ1.หลับตา สูดกลิ่นหอม หายใจ้เข้าออกลึกๆ ช้าๆ2.วอล์มเนื้อครีมบนฝ่ามือ และลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า3.นวดเบาๆ ที่รอบดวงตา สันจมูก ปีกจมูก รอบริมฝีปาก และตาม 4 สเต็ปข้างต้น 1 รอบ4.ใช้ปลายนิ้วแท็บๆ บนใบหน้า ในจังหวะที่สม่ำเสมอ5.ใช้ฝ่ามือทั้งสอง กดเบาๆ และลูบออกด้านข้าง ค่อยๆเลื่อนมือลงมาใต้หู

6.เลื่อนมือลงมาที่ลำคอ นวดลงที่คอตามแนวดิ่ง

ผลลัพธ์ : ช่วยให้ครีมบำรุงซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดการอุดตันของรูขุมขน และกระตุ้นการไหลเวียนน้ำเหลือง และของเสียต่างๆ ให้ผิวมีระบบการไหลเวียนเลือดที่ดี ผิวตอนเช้าจะกระจ่างใส จุดด่างดำจางไว เพราะ กระบวนการผลัดเซลล์ผิวจะทำงานได้ดีกว่าเดิมถึง 2 เท่า

Night ทำให้ผิวสงบ เหมือนได้พักผ่อน และฟื้นฟูยามหลับ1.หลับตา สูดกลิ่นหอม หายใจ้เข้าออกลึกๆ ช้าๆ2.วอล์มเนื้อครีมบนฝ่ามือ และลูบไล้ให้ทั่วใบหน้า3.นวดเบาๆ รอบดวงตา สันจมูก ปีกจมูก รอบริมฝีปาก และตาม 4 สเต็ปข้างต้น 1 รอบ4.ใช้ฝ่ามือทั้งสอง กดเบาๆ และลูบออกด้านข้าง ค่อยๆเลื่อนมือลงมาใต้หู5.เลื่อนมือลงมาที่ลำคอ นวดลงที่คอตามแนวดิ่ง

6.ใช้ปลายนิ้วกดเบาๆ บริเวณร่องเหนือกระดูกไหปลาร้า

ผลลัพธ์ : ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ให้ครีมบำรุงซึมได้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น สารอาหารต่างๆจากครีมส่งผลไปที่ผิวได้อย่างล้ำลึก ทั้งยังเป็นการผ่อนคลายความเครียด ให้ผิวได้พักผ่อน ซึ่งส่งผลให้ริ้วรอยลดลง ผิวมีความตึงกระชับขึ้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก #KaneboThailand

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article