ใครไม่ดี แต่เราต้องดี(ท็อกซ์)ผม – Beauty See First

Tips&How to

ใครไม่ดี แต่เราต้องดี(ท็อกซ์)ผม

หลายคนอาจจะรู้จักการดีท็อกซ์ในมุมล้างสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้สุขภาพดี หรือการดีท็อกซ์ผิวด้วยวิธีต่างๆ ที่ให้ผิวสดใส ทั้งที่จริงแล้วไม่ได้แค่ร่างกาย หรือผิวเท่านั้นที่เราต้องดูแล เส้นผมและหนังศีรษะ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรละเลย เพราะไหนจะแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน เหงื่อ สีย้อมผม และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ล้วนเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดการอุดตันที่หนังศีรษะและเส้นผม

มลภาวะ ฝุ่นควัน และสารเคมี ทำให้หนังศีรษะเกิดการอุดตัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่หายไปไหน บวกกับแสงแดด ฝุ่นควัน และสารเคมี ที่เราต้องเจอซ้ำแล้วซ้ำเล่า ล้วนก่อให้เกิดความแห้งต่อเส้นผม บ้างก็ขาดความเงางาม ดูไม่มีชีวิตชีวา หนักๆเข้าก็ผมร่วงเลยจ้า หรือถ้าปล่อยไว้นานไม่ดูแล ฝุ่นละอองเหล่านี้อาจลงไปทำลายโครงสร้างโปรตีนของเส้นผม รวมไปถึงเกิดการอุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะอีกด้วย

ดูแลแบบง่ายๆ ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ในเมื่อเราเลี่ยงไม่ได้ที่ต้องเผชิญกับมลภาวะ และการถูกทำร้ายจากพฤติกรรม หรือ ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เราอาจจะต้องเรียนรู้ที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ เพื่อดีท็อกซ์เส้นผมและหนังศีรษะอย่างไรให้ไม่ทำลายความชุ่มชื่นของเส้นผมไปพร้อมกัน แนะนำมาส์กโคลนก่อนสระสักอาทิตย์ละครั้ง ครั้งละ 10 นาที จะเหมือนได้ขจัดสิ่งสกปรก ความมัน และสารเคมีที่อุดตันออกจากหนังศีรษะได้อย่างหมดจด จากนั้นเลือกแชมพูสูตรดีท็อกซ์ เพื่อใช้ควบคู่กัน สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เพื่อไม่ให้ผมสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติเราไม่แนะนำให้สระบ่อยเกินไป หรือสาวผมทำสีก็ไม่ควรใช้ในช่วงที่เพิ่งทำสีมาใหม่ๆ เพราะจะทำให้สีหลุดออกได้เร็วกว่าเดิม

เลือกส่วนผสม ที่ให้ความสะอาด บำรุง และปกป้องหนังศีรษะแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์หนังศีรษะที่ใช้นั้นไม่ทำให้เส้นผมสูญเสียน้ำมันตามธรรมชาติ และเกิดการแห้งลอกยิ่งกว่าเดิม แนะนำให้ดูจากส่วนผสม หรือ อินกรีเดียนต่างๆ อาทิ – Eucalyptus Essential Oil ช่วยคืนความสะอาด ให้กลิ่นหอมอ่อนๆ รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย – Kumquat Extract มีสารต้านอนุมูลอิสระ อัดแน่นไปด้วยวิตามินซี ให้ผมเงางาม และคอยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ – Burdock Extract ล้างสารพิษบนหนังศีรษะ และคืนความสะอาดให้เส้นผมได้ดี – Rhassoul ดูดซับสิ่งสกปรก สารตกค้าง รวมไปถึงความมันที่อุดตันรูขุมขน ส่วนผสมเหล่านี้นอกจากทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้ดีแล้ว ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม ไม่เกิดการระคายเคือง อีกทั้งยังทำให้ผมนุ่มสวย ดูเปล่งประกายอีกด้วย

เสริมเกราะปกป้องเส้นผมด้วยอุปกรณ์รอบตัวจากนั้นเสริมเกราะปกป้องเส้นผมอีกชั้น เมื่อเราต้องออกไปเผชิญมลภาวะ ซึ่งเป็นวิธีพื้นฐานมากๆ ที่ทำให้เราหลีกเลี่ยงการกระทบกับมลภาวะ ฝุ่น ควัน โดยตรง ไม่ว่าจะการเก็บรวบผม มัดผม ถักเปีย สวมหมวก กางร่ม เพื่อลดการกักเก็บฝุ่นละออง และสิ่งสกปรกไว้บนหนังศรีษะ แนะนำเพิ่มเติมว่าหากต้องอยู่ข้างนอก เจอมลภาวะตลอดวัน เมื่อกลับถึงบ้านควรทำความสะอาดด้วยการสระผมทันที เพื่อลดการอุดตันต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในรูขุขน

แจกทริครีเฟรชเส้นผม พร้อมปกป้องหนังศีรษะระหว่างวัน
หรืออีกทางเลือกสำหรับสาวๆที่ไม่ได้อยากรวบผม ใส่หมวก ให้เกิดเหงื่อ ความอับชื้น สามารถเลือกใช้สเปรย์มิสต์ Daily Detox (Refresh) ลงไปที่โคนและเส้นผม ก่อนตามด้วยผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมใดๆ จะให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น อาจจะด้วยละอองที่บางเบา เหมือนอากาศ จะช่วยรีเฟรชเส้นผมในทันที อีกทั้งส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัส ได้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และสารสกัดจาก Kumquat ช่วยฟื้นฟูและล้างสารพิษ กระซิบว่าระหว่างวันปกป้องแล้ว ยังพกไว้กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ หลังจากทานชาบู หมูกระทะ หรืออาหารที่มีควันเล็กน้อย ก็ช่วยให้สะอาดสดชื่น แถมไม่อุดตันอีกด้วย

สุดท้ายอย่าลืมว่า สภาพแวดล้อม มลภาวะจะทำร้ายผมมากแค่ไหน เราก็ไม่ควรซ้ำเติมสิ่งเหล่านี้ด้วยการละเลยที่จะดูแล แนะนำให้ทำความสะอาด ปกป้อง และหลีกเลี่ยง ทำให้เป็นนิสัย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์เส้นผม และหนังศีรษะ สลับกับผลิตภัณฑ์สูตรปกติบ้างก็จะช่วยให้เส้นผสมสะอาด ดูเงางาม และสุขภาพดี

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator