How toแจกสูตร Infused water ที่ได้มากกว่าแค่อร่อย - Beauty See First

แจกสูตร Infused water ที่ได้มากกว่าแค่อร่อย – Beauty See First

Tips&How to

แจกสูตร Infused water ที่ได้มากกว่าแค่อร่อย

Infused water เป็นน้ำหมักผักและผลไม้ที่เน้นเรื่องสารอาหารให้อยู่ในลักษณะที่ดื่มง่าย อร่อยและได้ประโยชน์ จึงมักจะนำผลไม้และผักหลายชนิดมารวมกัน ซึ่งเมื่อจับกลุ่มกันดีๆ ส่วนผสมต่างๆ จะช่วยส่งเสริมการทำงานในร่างกายดีขึ้นอีกด้วย เหมาะกับคนที่อยากทานน้ำมีรสชาติแต่ต้องการลดน้ำตาลที่อาจอยู่ในผลไม้ปั่นหรือลดน้ำอัดลมลง นอกจากประโยชน์เน้นๆ แล้วยังทำได้ง่ายอีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนเริ่มดื่ม Infused water

เคยมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า Infused water มีประโยชน์แบบเดียวกับการดื่มน้ำ และหากใส่ส่วนผสมที่ยิ่งเสริมกันก็จะได้ประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งขั้นตอนการทำค่อนข้างง่าย แค่เลือกเอาผลไม้ หรือส่วนผสมที่ต้องการมาทำความสะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ (บางชนิดอาจทานพร้อมเปลือกได้ เช่น เลมอน แตงกวา แอปเปิ้ล) หรือจะเลือกเสริมด้วยสมุนไพรบดลงไปในน้ำด้วยก็ได้แล้วแต่สูตร สามารถเลือกใช้ได้ทั้งน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น และนำไปแช่ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1-3 ชั่วโมง ซึ่งระยะเวลาก็ขึ้นอยู่กับชนิดของผลไม้ด้วยว่าเน่าเสียง่ายหรือไม่ และที่สำคัญสุดๆ คือแนะนำให้ดื่มแค่น้ำพอนะ อย่าเผลอกินผลไม้หรือผักที่ใส่ลงไปหมักนะจ้า ซึ่งสามารถจิบหรือดื่มทั้งวันเทียบเท่าการดื่มน้ำเปล่าได้เลย

สูตรน้ำ Infused water สำหรับการดูแลที่แตกต่าง

ช่วยเรื่อง: คลายเครียด และบรรเทาอาการปวดหัว

ส่วนผสม: เลมอน สตรอว์เบอร์รี โหระพา

ผลไม้และผักที่มีสรรพคุณเด่นในเรื่องของการดูดซับล้างสารพิษในร่างกาย และเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ส่วนตัวของโหระพายังมีจุดเด่นในการบรรเทาอาการปวดหัว และด้วยกลิ่นหอมยังช่วยคลายเครียดได้ดีอีกด้วย

ช่วยเรื่อง: การทำงานของระบบย่อยอาหาร

ส่วนผสม: แอปเปิ้ล ขิง อบเชย

เป็นส่วนผสมที่อยู่รวมกันแล้วจะช่วยเรื่องระบบย่อยได้ดีมาก โดยเฉพาะแอปเปิ้ลและอบเชยจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือดดีขึ้น จึงช่วยให้หัวใจแข็งแรงขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ตัวขิงเองยังมีสารแอนตี้ ออกซิแดนซ์ ล้างสารพิษที่อาจตกค้างในร่างกายได้

ช่วยเรื่อง: เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย ต้านไวรัส

ส่วนผสม: ขึ้นฉ่าย แตงกวา เลมอน

เป็นผลไม้ที่มีรสเฝื่อนๆ ของเปลือกเลมอน และความสดชื่นของแตงกวา ในขณะเดียวกัน ขึ้นฉ่ายก็มียังฤทธิ์ต้านไวรัสได้ดีอีกด้วย

ช่วยเรื่อง: นอนหลับสบาย

ส่วนผสม: เชอร์รี น้ำผึ้ง ใบมินต์

เพราะเชอร์รีมีสารเมลาโทนินเลยทำให้ช่วยการนอนหลับให้สบายขึ้น และเมื่อรวมกับน้ำผึ้งและใบมินต์จะยิ่งช่วยให้ร่างกายดูดซึมง่าย และรสชาติดีขึ้นอีกด้วย

ช่วยเรื่อง: ลดน้ำหนัก ท้องแบนราบ

ส่วนผสม: สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี เลมอน

รู้กันดีอยู่แล้วว่าผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นมีสารแอนตี้ ออกซิแดนซ์ และวิตามินสูง รวมถึงมีเส้นใยอาหาร ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น และเร่งการเผาผลาญไขมันสะสม ทำให้อิ่มเร็ว ซึ่งเมื่อรวมกับเลมอนที่มีคุณสมบัติช่วยขับของเสียออกจากร่างกาย ก็เสริมให้มีหน้าท้องแบนราบมากขึ้น

Credit Source: pobpad และ loseweightbyeating

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article