Home Review ผิวสว่างขึ้นอีกเลเวล และยังคุมมัน ต้องซีซี ซอง 3 แบรนด์นี้ – Beauty See First

ผิวสว่างขึ้นอีกเลเวล และยังคุมมัน ต้องซีซี ซอง 3 แบรนด์นี้ – Beauty See First

0

ผิวสว่างขึ้นอีกเลเวล และยังคุมมัน ต้องซีซี ซอง 3 แบรนด์นี้

วิธีทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสขึ้น » Best Review Asia

เมกอัพแบบซองนอกจากพกพาง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า และยังมีราคาคุ้มมากๆ แล้ว คุณภาพบอกเลยว่าไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร แถมยังหาซื้อง่าย และหนึ่งในไอเท็มที่น่าสนใจ โดยเฉพาะสาวๆ ที่กำลังมองหาเมกอัพสักชิ้นที่ช่วยอัพเลเวลผิวกระจ่างใส ต้องนี่เลย ซีซี ครีมแบบซอง

ซีซี (CC) ย่อมาจากภาษาอังกฤษคำว่า Color Control มีหน้าที่ช่วยปรับผิวให้เนียนขึ้น และดูสว่างขึ้นทันทีหลังใช้ โดยไม่ได้ไปเปลี่ยนที่เม็ดสี แต่จะเหมือนเคลือบอยู่บนผิว และปรับให้ดูเป็นธรรมชาติ ส่วนใหญ่เฉดสีของซีซี ครีมจะสว่างกว่าผิว ซึ่งเป็นหนึ่งในคุณสมบัติโดยเฉพาะ เพียงแค่เกลี่ยให้เรียบเนียนกับผิวเท่านั้นก็ช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เหมือนกับ 3 แบรนด์ที่เรานำมารีวิว

Maybelline New York Clearsmooth All in One CC White SPF 50 PA+++ 7 ml 0.24  fl oz | eBay

Maybelline New York Clearsmooth All in One CC White (29 บาท)

ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสทันทีหลังใช้ โดยไม่ทิ้งคราบหรือความเหนอะหนะ และยังปรับให้ผิวนุ่มเนียนขึ้น ด้วยส่วนผสมหลักของวิตามินอี รวมถึงเพิ่มคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน พร้อมทั้งปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วย SPF50 PA+++ จึงมั่นใจว่าผิวหน้าไม่หมองคล้ำ

Cathy Doll Speed White CC Cream SPF50 PA+++ 7ml. – Kelly Cosmetics

Cathy Doll CC Cream (20 บาท)

ขึ้นชื่อว่าเป็นซีซี น้ำแตก เพราะมีตัวน้ำแร่ออนเซนเป็นส่วนผสมหลัก และตัว Marine Collagen ช่วยให้รูขุนขนกระชับขึ้น และป้องกันแสงแดดทั้งยูวีบีและเอ ด้วย SPF50+ PA+++ เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มความกระจ่างใส รวมถึงการช่วยควบคุมความมันได้ตลอดวัน

Tap CC Cream Matte & Glow Cream Hightlighter

Cosluxe Tap CC Cream (59 บาท)

ในหนึ่งซองมีทั้งตัวซีซี ครีม เนื้อแมตต์ที่มีเม็ดสีในการช่วยเบลอแสงให้ผิวดูนวลขึ้น ไม่เกาะตัวเป็นคราบ และมีส่วนผสมของสารกันแดดอย่าง SPF30 PA++ ส่วนอีกด้านมีตัวไฮไลท์เนื้อครีม ช่วยเพิ่มระดับความฉ่ำวาวให้ผิว เสริมให้ใบหน้าแลดูมีมิติมากขึ้น โดยจะใช้แค่ฝั่งซีซีหรือจะเติมแค่ไฮไลท์ระหว่างวัน ให้ดูผิวสุขภาพดีก็ได้เช่นกัน

เนื้อสัมผัส:

Maybelline เนื้อเจลครีมสีคล้ายรองพื้น แต่จะเบากว่า และซึมไว

Cathy Doll เนื้อครีมออกครีมขาว เมื่อเกลี่ยให้เนียน จะกลืนไปกับผิว

Cosluxe เนื้อสีครีมที่ให้ความแมตต์ มาพร้อมกับไฮไลท์เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย

ผลลัพธ์หลังใช้

(ปริมาณในการรีวิวอาจจะมากกว่าการใช้ปกติ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน):

Maybelline เนื้อสัมผัสค่อนข้างดี ไม่มีกลิ่น และหลังจากทาสังเกตได้ทันทีว่าผิวดูกระจ่างใสขึ้นแบบธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวดูวอกเกินไป และควรทาหลังจากสกินแคร์ซึมลงสู่ผิวสักพัก เพื่อลดความเหนอะของผิวและการเกิดขุย เหมาะกับผิวผสมถึงผิวมัน และต้องการเพิ่มความสว่างบนผิว นอกจากนี้ถ้าใครผิวดี ให้ทาแป้งตามได้เลย โดยไม่ต้องลงรองพื้น

Cathy Doll ให้ใช้ในปริมาณน้อย แต่เน้นการเกลี่ยเนื้อครีมให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ โดยสัมผัสได้เลยว่าผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้นทันทีหลังใช้ สามารถลงได้หลังจากทาครีมบำรุงผิว และตัวนี้พิเศษตรงเนื้อครีมมีความเบามาก ซึ่งในขณะที่เราเกลี่ยจะแตกเป็นสัมผัสกึ่งน้ำ จึงซึมไว และไม่ทำให้เหนอะหนะ และยังทนเหงื่อทนน้ำ ไม่ทำให้สีเมกอัพดรอประหว่างวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว

Cosluxe ใครที่ชอบผิวแมตต์ ดูสุขภาพดี และเรียบเนียนหลังทา ตัวนี้ตอบโจทย์มาก โดยไม่ทำให้หนักผิว อีกทั้งยังช่วยปกปิดรอยคล้ำจางๆ และสีผิวดูสม่ำเสมอ เพราะด้วยเนื้อสีที่ออกโทนส้ม จึงเป็นเฉดที่ช่วยอำพรางพวกรอยคล้ำได้ดี แล้วค่อยตามด้วยรองพื้นบางๆ หรือคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนผิวมัน หรือผิวผสมช่วงทีโซน เนื่องจากเป็นสูตรออยล์ ฟรี จึงไม่เป็นการเพิ่มความมันระหว่างวัน

กันน้ำกันเหงื่อ:

Maybelline ถ้าฉีดพวกสเปรย์เพิ่มความสดชื่นให้ผิวระหว่างวัน ตัวนี้สอบผ่าน โดยไม่ทำให้ผิวเป็นคราบ แต่หากโดนน้ำหรือเหงื่อในปริมาณมาก พอเราซับผิว อาจทำให้ซีซีหลุดออกมาเล็กน้อย แต่ยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสระหว่างวัน

Cathy Doll ตัวนี้ทนน้ำทนเหงื่อมาก ถึงแม้จะโดยน้ำสาดมา ตัวซีซีตัวนี้ยังติดผิวดี

Cosluxe ซีซีตัวนี้ ยอมใจในความทนน้ำทนเหงื่อไม่แพ้ตัวใดในโลกเลย สามารถทาไปลงน้ำ ลุยคลอรีนในสระน้ำได้สบาย

ความคุ้มค่า:

Maybelline หนึ่งซองใช้ได้นาน เพราะมีตัวฝาปิดได้แน่น หนึ่งครั้งใช้ปริมาณเพียงเล็กน้อยก็ทั่วผิวหน้า

Cathy Doll ตัวนี้ราคาดีมาก แต่ถ้าเปิดซองใช้แล้ว ควรหาวิธีปิดให้สนิทเพื่อป้องกันเนื้อครีมแห้งเร็ว

Cosluxe ซื้อซองเดียวได้ถึงสอง แต่ด้านที่เป็นซีซี ครีม จะหมดเร็วกว่าด้านไฮไลท์ เพราะปกติเราจะใช้ปริมาณที่มากกว่า แต่ไฮไลท์ก็สามารถทาเดี่ยวๆ ได้ถ้าชอบผิวหน้าที่ดูฉ่ำวาว