- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Uncategorizedกฏเหล็ก 6 ข้อ จำไว้จะได้เลิกกินจุ! | Beauty See First

กฏเหล็ก 6 ข้อ จำไว้จะได้เลิกกินจุ! | Beauty See First

Tips&How to

กฏเหล็ก 6 ข้อ จำไว้จะได้เลิกกินจุ!

กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บ กินจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ ร้องเป็นเพลงเฉยๆ ก็น่ารักดีหรอก แต่ถ้าติดนิสัยกินไม่จบ กินไม่เลิกในชีวิตจริง คงจะไม่ดีต่อหุ่นสวยๆ และสุขภาพแน่นอนค่ะ วันนี้เรามีกฏเหล็ก 6 ข้อ ที่คนอยากเลิกกินจุต้องจำให้ขึ้นใจ ทำตามได้เมื่อไหร่ รับรองน้ำหนักเราจะต้องลดลงแน่นอน!

ไม่ใช่แค่ทีวีนะคะ จะมือถือ ไอแพด หรืออะไร ถ้าเปิดดูซีรีส์หรือรายการออนไลน์อะไรอยู่ก็อย่าทานขนมไปด้วยดูไปด้วยนะ เพราะมันเพลินเกินห้ามใจ กินไปฟินไป รู้ตัวอีกทีกินขนมไปหมดห่อแล้ว! นี่ยังไม่นับรวมพวกโฆษณาหรือซีรีส์ที่มีฉากอาหารอร่อยๆ เรียกน้ำย่อยอีกนะ ยิ่งดูยิ่งหิวไปกันใหญ่!

อิ่มก็หยุด อย่าขี้เสียดาย

อาการนี้กำเริบบ่อยมาก โดยเฉพาะที่ร้านบุฟเฟ่ต์ อย่าให้ความเสียดายเข้าครอบงำ การกินไม่หมดหรือกินไม่คุ้ม ไม่ใช่ความผิดร้ายแรงขนาดนั้น แต่ถ้ายัดไม่หยุดจนน้ำหนักพุ่งกระฉูด อันนี้รู้สึกผิดกับตัวเองไม่ทันแน่นอนค่ะ

กินช้าๆ เคี้ยวช้าๆ

นี่เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ได้ผลดีมากเลยนะ เพราะการเคี้ยวอาหารช้าๆ ทานช้าๆ นอกจากจะทำให้เราไม่ทานอาหารเยอะเกินความจำเป็นแล้ว ยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำงานหนักจนเกินไปด้วย มีแต่ได้กับได้เลย

ใช้จานหรือชาม ขนาดเล็ก

ถ้ากินข้าวที่บ้าน การใช้จานหรือชามขนาดเล็ก จะทำให้เวลาเราวางอาหารปริมาณเท่าเดิมลงไป แต่ปริมาณมันจะดูเยอะขึ้นกว่าใช้จานหรือชามขนาดใหญ่ ส่วนใครที่ชอบทานข้าวนอกบ้านล่ะก็ ฝึกให้เป็นนิสัยว่าจะสั่งอะไรให้เลือกไซส์เล็กไว้ก่อน!

เน้นทานผักและโปรตีน

การทานอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลมากๆ โดยเฉพาะพวกคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยว เช่น เค้ก ข้าวขาว ขนมหวาน น้ำอัดลม จะยิ่งไปกระตุ้นความอยากอาหารให้เพิ่มขึ้น และยังเพิ่มโอกาสเสี่ยงของการเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย เพราะฉะนั้นในหนึ่งมื้ออาหารเราควรเน้นการบริโภคผักและโปรตีนเป็นหลัก เพราะโปรตีนจะช่วยให้อิ่มท้องไม่หิวบ่อยและผักผลไม้ก็มีไฟเบอร์สูงช่วยให้การทำงานของระบบขับถ่ายมีประสิทธิภาพ

อย่าใช้การกินบำบัดความเครียด

เวลาที่เราเครียดฮอร์โมนในร่างกายจะมีความแปรปรวน และมักจะกระตุ้นให้เรารู้สึกหิวโหยมากกว่าปกติ โดยเฉพาะอาหารพลังงานสูง จะสังเกตุได้ว่าเรามักจะอยากทานอะไรหวานๆ เวลาที่เครียด แต่การปล่อยตัวปล่อยใจไปแบบนั้นอาจจะทำให้เราต้องมาเครียดเพิ่มอีก จากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นในภายหลังนะคะ แนะนำว่าให้ลองหากิจกรรมอย่างอื่นเพื่อใช้คลายเครียด เช่น ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ หรือคุยกับคนใกล้ตัวก็ช่วยได้ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก https://bit.ly/3a0XfZ2

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First editor

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme