How to6 ทรงหน้าอก เลือกบราแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา

6 ทรงหน้าอก เลือกบราแบบไหนถึงจะเหมาะกับเรา

6 ทรงหน้าอก

เรื่องทรงชั้นในนี่น่าจะเป็นประเด็นที่สาวๆ หลายคนอยากรู้แต่อาจจะยังเขินอยู่ แต่นี่มันอกเรา ต้องเลือกสิ่งที่ดีและเข้ากับหน่มน๊มของเราที่สุดสิ! วันนี้เราเลยจัดเต็มมาให้ 6 ทรง 6 แบบไปเลย ใครทรงไหนต้องเลือกบราอะไรไปดูกันเลย!

หน้าอกของฉันเป็นแบบไหนกันนะ?

วันนี้เรารวมแบบทรงหน้าอกของสาวๆ มาให้ถึง 6 ทรง มาดูกันดีกว่าว่าสาวๆ มีหน้าอกแบบไหนกันบ้าง

Tear Drop รูปทรงเต้าคล้ายหยดน้ำ

สำหรับสาวๆ ที่มีหน้าอกนี้ ก็ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ เพราะเป็นทรงที่ดูสวยได้รูป เป็นธรรมชาติ มีลักษณะทรงเต้าทั้งสองข้างเกือบกลม แต่ด้านบนไม่เอิบอิ่มเท่าด้านล่าง มองดูคล้ายรูปร่างของหยดน้ำนั่นเอง เป็นทรงที่สามารถเลือกสวมชั้นในหลากหลายแทบจะทุกแบบ แต่ทรง Plunge จะช่วยเสริมให้หน้าอกดูอวบอิ่มขึ้น

Round ทรงเต้ามีลักษณะกลมกลึง

สาวๆ ที่มีหน้าอกทรงกลมจะสามารถสังเกตุได้จาก รูปทรงหน้าอกของเราจะมีความกลมกลึง ส่วนล่างค่อนข้างเต็มทรวง และมีขนาดพอๆ กันกับส่วนบน เป็นอีกหนึ่งทรงอกที่สามารถเลือกใส่เสื้อชั้นในได้หลากหลาย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องทรงไม่เข้าที่ ทำให้สามารถสวมบราแบบไร้สายได้ หรือถ้าอยากได้บราที่ช่วยโอบกระชับเต้าสามารถเลือกเป็นบราทรง Balconette ก็ได้

Asymmetric เต้าสองข้างมีขนาดไม่เท่ากัน

จริงๆ แล้วขนาดหน้าอกของเราทั้งสองข้างของเรามันจะไม่เท่ากันเป๊ะๆ อยู่แล้วนะคะ แต่ถ้าหากสาวๆ คนไหนที่รู้สึกว่ามีขนาดสองข้างแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ก็แสดงว่าคุณอาจจะมีหน้าอกแบบ Asymmetric นั่นเอง แต่ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะการเลือกบราแบบถอดซับได้ (Removable pads) จะทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนแผ่นฟองน้ำหรือซิลิโคนที่เสริมได้ตามความต้องการ ช่วยให้พรางขนาดให้ดูเท่ากันมากขึ้น

สาวๆ ทรงนี้จะมีหน้าอกค่อนข้างใหญ่ โดยมีส่วนล่างของเต้าใหญ่กว่าส่วนบน คล้ายรูปทรงของระฆัง ซึ่งเราขอแนะนำให้เลือกสวมบราแบบเต็มทรง (Full-coverage bra) เพื่อโอบกระชับฐานเต้าให้กระชับ ไม่หย่อนคล้อยและพยายามหลีกเลี่ยง บราที่เว้นพื้นที่ตรงกลางระหว่างเต้ามากๆ เพื่อป้องกันการแหวกออกของเต้า

Relaxed ทรงเต้าคล้อย จุกชี้ลง

สาวๆ ที่มีหน้าอกทรงนี้ มีจุดสังเกตเด่นๆ คือ เต้ามีความหย่อนคล้อย จุกชี้ลงด้านล่าง ซึ่งบราที่เหมาะกับสาวๆ กลุ่มนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นบราประเภทดันทรง (Push up bra) ที่สามารถช่วยโอบกระชับและยกหน้าอกให้เข้ารูปมากขึ้น เสริมความมั่นใจและความคล่องตัวได้ดีขึ้น

ทรงหน้าอกแบบ East West มีลักษณะสังเกตคือ เป็นทรงสโลปจากส่วนบนลงล่าง และจุกชี้ออกด้านนอกทั้ง 2 ข้าง โดยบราที่เหมาะกับสาวๆ ทรงอกแบบนี้ คือ บราทรง T-shirt ที่จะช่วยเก็บทรงด้านข้างเข้ามาให้อยู่ตรงกลาง และช่วยให้อกของคุณดูชิดกันมากขึ้นด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://bit.ly/32qi38O

http://dailym.ai/3b88G1t

บทความที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาใหม่ล่าสุด

More article