- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Uncategorizedอายุเท่าไรควรเริ่มศัลยกรรมแต่ละจุดได้ - Beauty See First

อายุเท่าไรควรเริ่มศัลยกรรมแต่ละจุดได้ – Beauty See First

ศัลยกรรมพลิกชีวิต

อายุเท่าไรควรเริ่มศัลยกรรมแต่ละจุดได้

messageimage_1593428514262-8891516

การศัลยกรรมในช่วงอายุที่เหมาะสมเรียกได้ว่ามีข้อดีมากกว่าอย่างชัดเจน เพราะมันคือช่วงของเนื้อเยื่อและกระดูกที่คงที่ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างบริเวณนั้นๆ แล้ว ก็จะเห็นผลลัพธ์ได้ตามต้องการ และค่อนข้างถาวร แต่ถ้าเราทำในช่วงอายุที่ไม่เหมาะสม บอกเลยว่าแทบจะมีแต่ข้อเสียนะเธอจ้า

ข้อเสียของการศัลยกรรมในช่วงที่ไม่เหมาะสม

  • โครงสร้างของหน้าและร่างกายจะยังมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ แต่ถ้าเราตัดสินใจทำก่อน จะเป็นเหมือนไปกดทับหรือชะลอการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อและกระดูก จึงอาจทำให้ไม่สมดุลกับร่างกายส่วนอื่นๆ ได้
  • เมื่อไม่สมดุล ก็ต้องเจ็บอีกรอบ! เพราะบางคนก็อยากปรับให้เกิดความเหมาะสมกับโครงสร้างที่เปลี่ยนไป นอกจากนี้ก็ไม่ได้มีข้อยืนยันว่า จะต้องศัลยกรรมกี่รอบเพื่อให้โครงสร้างดูสมดุลอย่างที่ต้องการ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล
  • แน่นอนว่า เมื่อต้องทำซ้ำ ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้น และยิ่งถ้าแก้ไขของเดิมจากที่เคยทำมาก่อนหน้า มักจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าครั้งแรก เนื่องจากบางครั้งต้องนำของเก่าออก ของใหม่ใส่เข้าไปแทน และยังเสียเวลาอีกด้วย

ช่วงอายุที่เหมาะสมในการศัลยกรรมแต่ละส่วน

ศัลยกรรมจมูก บริเวณยอดฮิตติดอันดับท๊อป แนะนำให้ทำช่วง 20 ปีขึ้นไปทั้งการเสริมและลดขนาดจมูก

ศัลยกรรมหน้าผาก

  • เสริมหน้าผาก มักจะแก้ไขปัญหาหน้าผากไม่เรียบเนียน หรือมีลักษณะแบน และแคบ ในช่วงอายุที่เหมาะสมจึงอยู่ที่ช่วง 18 – 20 ปี เพื่อให้ได้รูปทรงคงที่
  • การกรอหน้าผาก เป็นการกรอเอากระดูกออกบางส่วนเพื่อให้ได้สมดุลและเรียบเนียนขึ้น ควรทำอายุ 20 ปีขึ้นไป
  • ยกคิ้วและดึงหน้าผาก เพื่อลดรอยเหี่ยวย่น แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้มาพร้อมกับวัย และมักจะไม่สามารถรักษาด้วยการทาครีมได้ เพื่อความคุ้มค่าและเห็นผลชัดเจน แนะนำอายุ 35 ปีขึ้นไป

ศัลยกรรมตา ถ้าทำตาสองชั้น หรือลดถุงใต้ตา แนะนำให้อยู่ที่ช่วง 18 – 20 ปีขึ้นไป จะช่วยลดโอกาสการเปลี่ยนแปลงในอนาคตได้ แต่หากต้องการดึงตา ลบรอยย่น ทำได้ตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไปเพราะริ้วรอยมักจะมาพร้อมกับวัยนั่นเอง

ศัลยกรรมคาง และกราม เพื่อสัดส่วนที่สมดุล และกระดูกมีความเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว รวมถึงหลังศัลยกรรมกระดูกจะไม่เกิดการเคลื่อนที่จากตำแหน่งที่ทำ ควรจะอยู่ที่ช่วง 20 ปีขึ้นไป

ศัลยกรรมปาก ไม่ว่าจะเสริมให้ปากหนา หรือยกริมฝีปากบน ในช่วงอายุ 18 ปีขึ้นไปจะดีที่สุดเพื่อให้ขนาดริมฝีปากเติบโตเต็มที่

ศัลยกรรมหน้าอก ส่วนใหญ่มักจะทำให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น จึงควรจะเป็นช่วงที่ฮอร์โมนเพศหญิงมีการเจริญเติบโตเต็มที่แล้ว นั่นคือช่วง 18 – 20 ปีขึ้นไปนั่นเอง แต่ถ้าต้องการเสริมหน้าอกเพื่อไม่ให้หย่อนยาน ควรจะ 45 ปีขึ้นไปจ้า

คำแนะนำ: การกำหนดช่วงอายุในการทำศัลยกรรมแต่ละบริเวณนั้น เป็นการบอกเพียงแค่เฉลี่ยอายุเริ่มต้นแบบทั่วไป แต่หากตัดการตัดสินใจทำจริงๆ ควรจะปรึกษาแพทย์อีกครั้ง เพื่อวิเคราะห์ตามโครงสร้างในแต่ละบุคคลจะดีที่สุดจ้า

ABOUT THE AUTHOR Beauty See First administrator

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme