- Advertisement -Newspaper WordPress Theme
Tips&How toดื่มน้ำให้ถูก ช่วยให้ผอมได้! ทริคจำง่ายๆ 1 2 3 2 1

ดื่มน้ำให้ถูก ช่วยให้ผอมได้! ทริคจำง่ายๆ 1 2 3 2 1

web-2-8063914

ฮะ แค่ดื่มน้ำเนี่ยนะ ทำให้ผอมได้!?! ต้องขอบอกก่อนว่าการดื่มน้ำ ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงโดยตรงหรอกค่ะ แต่ด้วยความที่น้ำเปล่านั้นปราศจากแคลลอรี่ อีกทั้งการดื่มน้ำเปล่าจะช่วยปรับอุณหภูมิในร่างกายให้ลดลง และช่วยดึงไขมันและพลังงานที่สะสมอยู่ตามร่างกาย ออกมาเผาผลาญเพิ่มขึ้น และตัวช่วยที่ดีมากของระบบย่อยอาหาร จึงเป็นที่มาว่าทำไมเราถึงได้บอกว่าดื่มน้ำเปล่าช่วยให้ผอมได้!

มาดื่มน้ำแบบสูตร 1 2 3 2 1 กันเถอะ!

เพราะว่าหลังตื่นนอนตอนเช้า หลังจากที่หลับไปหลายชั่วโมงช่วงนี้เลือดในร่างกายจะมีความข้นหนืดสูง หลังจากขาดน้ำมาทั้งคืน เราจึงต้องดื่มน้ำเข้าไปเพื่อช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดี และช่วยกระตุ้นระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้ตื่นตัว โดยเฉพาะระบบขับถ่าย

สายๆ ดื่มอีก 2 แก้ว

ดื่มอีกสักแก้วก่อนรับประทานอาหารเช้าสัก 1 ชม. แต่ต้องระวังไม่ดื่มเยอะๆ ก่อนกินข้าวทันที เพราะจะทำให้น้ำย่อยเจือจาง และอาจส่งผลให้ย่อยอาหารได้ไม่ดีเท่าที่ควร จะทำให้ท้องอืดเอานะ! และเมื่อทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ดื่มน้ำอีกสักแก้ว เพราะตอนนี้เป็นช่วงที่ระบบต่างๆ ของร่างกายเริ่มทำงานเต็มที่ และเป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มกำจัดของเสียที่ตกค้างเกิด จึงควรดื่มน้ำเข้าไปเพื่อช่วยชะล้างของเสียเหล่านั้นออกไปจากร่างกาย

หลังข้าวเที่ยงดื่มอีก 3 แก้ว

ช่วงกลางวันๆ ตั้งแต่เที่ยงถึงช่วงบ่าย สามารถค่อยๆ จิบไปเรื่อยๆ ให้ได้อย่างน้อย 2 แก้ว ไม่ต้องดื่มรวดเดียวนะ! เพื่อช่วยดับกระหาย ให้ร่างกายสดชื่น และเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ โดยเฉพาะใครที่ทำงานในห้องแอร์ตลอดวัน ต้องระวังผิวแห้งนะจ๊ะ

เย็นๆ ก่อนกินข้าว อีก 2 แก้ว

อย่างที่บอกไปว่าการดื่มน้ำก่อนทานอาหารสัก 30 นาที – 1 ชั่วโมง จะทำให้ระบบเลือดและลำไส้ทำงานได้เป็นปกติ ช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังช่วยให้อิ่มเร็ว ไม่ทานเยอะเกินความจำเป็นด้วย

ก่อนนอนดื่มอีก 1 แก้ว

ก่อนจะนอนราว 1 ชม. ให้ดื่มน้ำอีกสักแก้ว เพื่อเป็นการชะล้างสิ่งที่ตกค้างในลำไส้ แต่อย่าดื่มมากเกินไป หรือดื่มใกล้เวลานอนมาก เพราะจะทำให้ปวดฉี่กลางดึก ซึ่งเป็นการรบกวนการนอน ทำให้นอนหลับไม่สนิทได้นะ

TIPS :

น้ำที่ดื่ม ให้ดีที่สุด ควรเป็นน้ำเปล่าอุณหภูมิห้อง ที่สะอาด ไม่ร้อน ไม่เย็นจนเกินไป และแม้ว่าเราจะแบ่งบางช่วงเวลาให้ดื่ม 2-3 แก้ว แต่ให้ค่อยๆ จิบไปเรื่อยๆ จะดีกว่า อย่าดื่มที่ละเยอะๆ จนรู้สึกจุกนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจาก https://bit.ly/3fHI74w https://bit.ly/2OttLsB

Subscribe Today

GET EXCLUSIVE FULL ACCESS TO PREMIUM CONTENT

SUPPORT NONPROFIT JOURNALISM

EXPERT ANALYSIS OF AND EMERGING TRENDS IN CHILD WELFARE AND JUVENILE JUSTICE

TOPICAL VIDEO WEBINARS

Get unlimited access to our EXCLUSIVE Content and our archive of subscriber stories.

Exclusive content

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme

Latest article

More article

- Advertisement -Newspaper WordPress Theme